A Love So Beautiful ซีรีส์รักสามเส้าสไตล์ฟิวกู้ดที่รีเมคจากซีรีส์จีนเรื่องดัง

A Love So Beautiful

A Love So Beautiful ซีรีส์แนวรักสามเสร้าสไตล์ Feel Good ในรั้วโรงเรียนฉบับรีเมคของเกาหลีที่ซื้อลิขสิทธิ์มาจากซีรีส์จีนเรื่องดังชื่อเดียวกัน ผลงานของ “ซอมินจอง” ผู้กำกับชาวเกาหลีที่เคยมีผลงานแนวรักวัยรุ่นสุดคลาสสิคอย่าง Jenny, Juno (2005)

มาแล้ว โดยในครั้งนี้เขาต้องรับหน้าที่ถ่ายทอดเรื่องราวรักสามเส้าในรั้วโรงเรียนมัธยม เมื่อเด็กหนุ่มสองคนดันมาหลงรักเด็กสาวคนเดียวกัน จนเกิดเป็นเรื่องราววุ่น ๆ ของวัยรุ่นที่เต็มไปความฟิน ๆ แบบ Feel Good

A Love So Beautiful รักสามเส้าสูตรสำเร็จที่มีกลิ่นอาย “โชโจมังงะ”

A Love So Beautiful

            A Love So Beautiful บอกเล่าเรื่องราวของ “ชินซลอี” (โซจูยอน) สาวน้อยมัธยมปลายจอมซุ่มซ่ามที่แอบหลงรัก “ชาฮอน” (คิมโยฮาน) เด็กหนุ่มวัยเดียวกันที่เป็นเพื่อนกันมานานถึง 17 ปี แม้เธอจะตัดสินใจสารภาพรักกับเขาอย่างเปิดเผย แต่เขาก็ไม่มีทีท่าวาจะรับรักเธอแต่อย่างใด จนกระทั่งวันหนึ่ง “อูแดซอง” (ยอฮเวฮยอน) นักเรียนหนุ่มรูปหล่อดีกรีนักกีฬาว่ายน้ำได้ย้ายเข้ามาเรียนที่เดียวกันดันมาตกหลุมรัก ชินซลอี เข้าอีกคน เกิดเป็นเรื่องราววุ่น ๆ ของรักสามเส้าสไตล์ Feel Good

            สำหรับALoveSo Beautiful ถือเป็นซีรีส์เกาหลีที่รีเมคมาจากต้นฉบับของจีนเพียงไม่กี่เรื่องก็ว่าได้ เพราะปกติแล้ว เกาหลีใต้จะไม่ค่อยเปิดรับสื่อบันเทิงจากประเทศเพื่อนบ้านอย่าง “จีน” และ “ญี่ปุ่น” เท่าไหร่นัก ส่วนหนึ่งก็เป็นเพราะทั้งสามประเทศไม่ค่อยจะถูกคอกันมาตั้งแต่อดีต อีกส่วนหนึ่งก็เป็นเพราะสื่อบันเทิงภายในประเทศของเกาหลีเองก็ค่อนข้างเข้มแข็งและได้รับความนิยมเป็นอันดับต้น ๆ ของเอเชียอยู่แล้ว 

A Love So Beautiful

แต่สำหรับกรณีของALoveSo Beautifulดูจะเป็นข้อยกเว้น เพราะต้นฉบับของจีนประสบความสำเร็จถึงขนาดเคยคว้ารางวัลสำหรับซีรีส์ฉายออนไลน์แห่งปีของจีนมาแล้ว แถมยังมีฐานแฟนคลับอยู่ในหลายประเทศอีกด้วย ดังนั้น ค่ายผู้ผลิตเกาหลีจึงไม่รอช้าคว้าลิขสิทธิ์มาสร้างเป็นฉบับรีเมคของตัวเอง

โดยใส่กลิ่นอาย “โชโจมังงะ” หรือการ์ตูนตาหวานของญี่ปุ่นเข้าไปพอสมควร เห็นได้ชัด ๆ ก็ตัวตัวละครหลักทั้งสามที่นางเอกต้องเป็นสาวน้อยตัวเล็ก ร่าเริง แต่ซุ่มซ่ามดูโก๊ะ ๆ ส่วนพระเอกก็ต้องเป็นแนวหล่อแต่เย็นชา มีความเงียบขรึม และที่ขาดไม่ได้ก็คือพระรองที่ต้องหล่อ อบอุ่น แสนดี 

A Love So Beautiful

แม้มันจะดูเป็นซีรีส์รักวัยรุ่นที่เต็มไปด้วยสูตรสำเร็จ เน้นดำเนินเรื่องง่าย มีดราม่าจาง ๆ แทรกเป็นระยะให้คนดูไม่เบื่อ ผสมความ Feel Good ให้คนดูอมยิ้มได้เสมอ แต่ก็ถือว่าเป็นซีรีส์เบาสมองดูได้เพลิน ๆ แบบไม่ต้องเก็บไปคิดมาก

เว็บรีวิวหนังเนื้อเรื่องย่อของภาพยนต์แบบไม่สปอยล์ที่เรานำมาเสนอ