The Haunting Of Bly Manor ภาคต่อสุดหลอนของซีรีส์บ้านสยองขวัญในตำนาน

The Haunting Of Bly Manor

The Haunting Of Bly Manor ซีรีส์สยองขวัญภาคต่อของซีรีส์บ้านผีสิงในตำนานอย่าง The Haunting of Hill House (2018) ที่ยังคงได้ผู้กำกับอย่าง “ไมค์ ฟลานาแกน” มารับหน้าที่สานต่อเรื่องราวสุดหลอน

แม้ว่าในเนื้อเรื่องในภาคนี้จะไม่ได้ต่อจากภาคแรกและไม่มีความเกี่ยวข้องกันกับตัวละครในภาคแรกเลย แต่ก็เรียกได้ว่าเป็นการสานต่อธีม “บ้านผีสิง” สุดขนหัวลุกจากภาคแรก โดยเปลี่ยนมาเป็นคฤหาสน์ผีสิงหลังใหม่พร้อมด้วยนักแสดงชุดเดิมที่เข้ามารับบทเป็นตัวละครใหม่นั่นเอง

The Haunting Of Bly Manor ซีรีส์บ้านผีสิงที่คนไม่เคยดูภาคแรกก็สามารถดูได้

The Haunting Of Bly Manor

            The Haunting Of Bly Manor บอกเล่าเรื่องราวของ “แดนี่ เคลย์ตัน” (วิคทอเรีย เพดเร็ตติ) หญิงสาวชาวอเมริกันที่ได้งานเป็นพี่เลี้ยงเด็กใน “คฤหาสน์บลาย” ที่ตั้งอยู่ในหมู่บ้านชนบทแห่งหนึ่งของประเทศอังกฤษ แต่ไม่นานเธอก็พบเหตุการณ์ประหลาดที่ไม่สามารถหาคำอธิบายได้ ทั้งพฤติกรรมแปลก ๆ ของเด็กที่เธอเป็นพี่เลี้ยง รวมถึงเรื่องราวในอดีตของเธอที่ตามมาหลอกหลอนเธอถึงในคฤหาสน์แห่งนี้ กว่าที่เธอจะรู้ตัวอีกที คฤหาสน์หลังนี้ก็ไม่ยอมปล่อยให้เธอกลับออกไปง่าย ๆ ซะแล้ว

            สำหรับ The Haunting Of Bly Manor แม้จะไม่ได้มีเนื้อเรื่องต่อจาก The Haunting of Hill House แต่ธีมของซีรีส์ก็ยังคงธีมบ้านผีสิงคล้ายกับภาคแรกนั่นเอง แถมยังได้นักแสดงชุดเดิมกลับมารับบทเป็นตัวละครใหม่เกือบจะยกเซ็ต เพียงแต่เปลี่ยนแบ็คกราวด์มาเป็นคฤหาสน์อายุหลายร้อยปีแถบชนบทของประเทศอังกฤษ

The Haunting Of Bly Manor

ทำให้คนที่ไม่เคยดูภาคแรกมาก่อนก็สามารถดูภาคนี้ได้แบบสบาย ๆ  อย่างไรก็ตาม สำหรับคนที่ชื่นชอบซีรีส์ภาคแรกบางคนอาจจะรู้สึกไม่คุ้นเคยกับเนื้องเรื่องของภาคนี้เท่าไหร่นัก เพราะจุดเด่นที่ถือเป็นไฮไลท์ของภาคที่แล้วอย่าง การหักมุมจนคนดูเหวอ หรือจังหวะจัมพ์สแกร์แบบมีชั้นเชิงอะไรทำนองนี้หายไปจนแทบไม่เหลือ เมื่อเนื้อเรื่องดำเนินมาถึงจุดคลายปมแล้ว

The Haunting Of Bly Manor

อาจรู้สึกไม่มีอะไรให้ว้าวหรือน่าจดจำเท่ากับภาคแรก แถมเนื้อเรื่องเกือบครึ่งเรื่องยังค่อนข้างเน้นดราม่าชีวิต-ความรักของตัวละครอีกต่างหาก ทำให้ความสยองขวัญและความหลอนแบบภาคแรกหายไปพอสมควร แต่ไม่ว่ายังไง สิ่งที่ต้องชื่นชมสำหรับ The Haunting Of Bly Manor ก็คือ ยังคงใส่กิมมิคเล็กแบบภาคแรกอย่างการใส่ผีซ่อนไว้ตามจุดต่าง ๆ ในฉาก ซึ่งหากลองสังเกตกันดี ๆ ก็จะพบว่าบางฉากมีผีอยู่ด้วยนั่นเอง ใครที่ต้องการพิสูจน์ความหลอนสามารถรับชมได้แล้ววันนี้ใน Netflix

เว็บรีวิวหนังเนื้อเรื่องย่อของภาพยนต์แบบไม่สปอยล์ที่เรานำมาเสนอ