The Uncanny Counter แก๊งล่าปีศาจระดับหมู่บ้านแต่ความมันระดับจักรวาล!

The Uncanny Counter

The Uncanny Counter ซีรีส์แนวแอคชั่น-แฟนตาซีจากประเทศเกาหลีใต้ ผลงานของ “ยูซอนดง” ผู้กำกับหนุ่มวัย 44 ปี ที่เคยมีผลงานหนังระทึกขวัญอย่าง Death Bell 2: Bloody Camp (2010) มาแล้ว

โดยครั้งนี้เจ้าตัวต้องมารับหน้าที่ถ่ายทอดเรื่องราวของแก๊งนักล่าปีศาจในโลกมนุษย์ที่เปิดร้านขายบะหมี่บังหน้า โดยสมาชิกทุกคนจะได้รับพลังพิเศษที่แตกต่างกันไปสำหรับตามล่าและต่อกรกับเหล่าปีศาจ นำมาซึ่งเรื่องราวสุดเข้มข้นและความมันระดับจักรวาล

The Uncanny Counter ตามล่าปีศาจสุดแหวกแนวแบบ “ฟรีรันนิ่ง”

The Uncanny Counter

            The Uncanny Counter บอกเล่าเรื่องราวของ “โซมุน” (โจบยองกยู) เด็กหนุ่มขาพิการแสนอ่อนแอที่อยู่ ๆ ก็ได้รับพลังพิเศษบางอย่างแบบไม่รู้ตัว ทำให้เขาถูกชักชวนจากรุ่นพี่ร้านบะหมี่ให้เข้ามาเป็นสมาชิกของกลุ่มนักล่าปีศาจที่เรียกว่าตัวเอง “Counter” ซึ่งแต่ละคนจะมีพลังพิเศษแตกต่างกันไปสำหรับใช้ตามล่าและกำจัดปีศาจที่อยู่บนโลกมนุษย์ แต่สิ่งที่ โชมุน ยังไม่รู้ก็พอ เขากำลังจะเผชิญหน้ากับปีศาจที่มีพลังระดับสูงที่แม้แต่กลุ่ม Counter ก็เพิ่งเคยเจอเป็นครั้งแรก

The Uncanny Counter

            สำหรับ The Uncanny Counter แม้พล็อตเรื่องอาจจะไม่ได้มีอะไรแปลกใหม่เมื่อเทียบกับซีรีส์หรือหนังแนวแอคชั่น-แฟนตาซีเรื่องอื่น ๆ ของทั้งเกาหลีและอเมริกา แถมยังมีกลิ่นอายของ “อนิเมะ” ญี่ปุ่น ที่มักมีตัวเอกเป็นนักเรียนมัธยมด้วยซ้ำไป แต่ขึ้นชื่อว่า “ซีรีส์เกาหลี” แล้ว ย่อมจะต้องมีอะไรพิเศษตามสไลต์เกาหลีอย่างแน่นอน ซึ่ง The Uncanny Counter ก็เป็นอย่างนั้นจริง ๆ เพราะตัวเนื้อเรื่องเต็มไปด้วยความเข้มข้น จริงจัง และซีเรียสกว่าภาพที่เห็นภายนอกมาก

โดยเฉพะตัวพระเอกอย่าง โชมุน เด็กหนุ่มผู้อ่อนแอที่ถูกเพื่อน “บูลลี่” ที่โรงเรียนแทบทุกวัน แถมยังไม่สามารถใช้พลังพิเศษจัดการเพื่อนอันธพาลเหล่านั้นได้เพราะผิดกฎของกลุ่ม Counter ทำให้เราจะได้เห็นพัฒนาการของ โชมุน ที่ค่อย ๆ โตเป็นผู้ใหญ่ที่รู้จักแก้ปัญหาด้วยสติปัญญามากกว่าใช้กำลัง (เพราะใช้ไม่ได้)  ส่วนฉากบู๊ก็ถือว่าทำออกมาได้ดี

The Uncanny Counter

หลายฉากพยายามนำเสนอมุมมองแปลกใจ เช่น ฉากตามล่าปีศาจแบบ “ฟรีรันนิ่ง” บนหลังคาบ้าน รวมถึงฉากต่อสู้แบบมุมมองบุคคลที่ 1 คล้ายกับคนดูกำลังเล่นเกม ซึ่งถือว่าตอบโจทย์คอหนังแอคชัน-แฟนตาซีได้อย่างลงตัว สำหรับคนที่ต้องการพิสูจน์ความันสามารถรับชมได้แล้ววันนี้ใน Netflix

เว็บรีวิวหนังเนื้อเรื่องย่อของภาพยนต์แบบไม่สปอยล์ที่เรานำมาเสนอ