Sweet Home อพาร์ตเม้นสุดหรรษา เมื่อเพื่อนบ้านกลายเป็น สัตว์ประหลาด

Sweet Home

Sweet Home ซีรีส์สยองขวัญ/เอาชีวิตรอดที่ดัดแปลงมาจากเวอร์ชั่นหนังสือการ์ตูนยอดฮิตแดนกิมจิ ผลงานของผู้กำกับมือทองชาวเกาหลีอย่าง “อี อึงบก” ที่เคยมีผลงานการกำกับซีรีส์ดังอย่าง Mr. Sunshine (2018) และ Descendants of the Sun (2016) มาแล้ว โดยครั้งนี้เขาต้องมารับหน้าที่ถ่ายทอดความสยองขวัญที่อยู่ในหนังสือการ์ตูนให้กลายเป็นซีรีส์ที่เล่าเรื่องราวของ เด็กหนุ่มมัธยมปลายที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเม้นท์แห่งหนึ่ง แต่กลับเจอเหตุการณ์ประหลาด เมื่อโรคระบาดลึกลับได้ส่งผลให้คนในอพาร์ตเม้นท์เริ่มกลายร่างเป็นสัตว์ประหลาดสุดอัปลักษณ์ บรรดาผู้อาศัยในอพาร์ตเม้นท์ที่เหลือรอดจึงต้องร่วมมือกันเพื่อเอาชีวิตรอดออกไปให้ได้

Sweet Home ซีจีสุดเนียน ถ่ายทอดความสยองขวัญแบบ 18+

Sweet Home

            Sweet Home บอกเล่าเรื่องราวของ “ชาฮยอนซู” (ซง คัง) นักเรียนชั้นมัธยมปลายที่มีปัญหาชีวิตจนเก็บตัวอยู่แต่ในห้องคนเดียว จนกระทั่งวันหนึ่งได้มีโรคระบาดลึกลับแพร่กระจายไปทั่วโลก ผู้อยู่อาศัยในอพาร์ตเม้นท์เริ่มกลายร่างเป็นสัตว์ประหลาดสุดสยองที่มีพลังและความแข็งแกร่งเฉพาะตัว ทำให้ ชาฮยอนซู และผู้อยู่อาศัยในอพาร์ตเม้นท์ที่ยังมีชีวิตต้องร่วมมือกันหาทางเอาตัวรอดออกจากตึกให้ได้ แต่ปัญหาก็คือตัวของ ชาฮยอนซู เองก็ดูเหมือนจะติดเชื้อและเริ่มแสดงอาการผิดปกติแล้วเช่นเดียวกัน

Sweet Home

            สำหรับ Sweet Home เวอร์ชันซีรีส์นี้มีการดัดแปลงและตีความเนื้อเรื่องรวมถึงตัวละครหลายตัวที่แตกต่างออกไปจากฉบับหนังสือการ์ตูนพอสมควร โดยเฉพาะการเปลี่ยน “ธีม” ของเนื้อเรื่องจากในฉบับหนังสือการ์ตูนที่เป็นแนวระทึกขวัญ/สยองขวัญเต็มสูบ ก็ถูกลดลงมาเหลือแค่การเอาชีวิตรอดผสมความตลกเท่านั้น ส่งผลให้ความรู้สึกตึงเครียด กดดัน และความสยองในแบบหนังสือการ์ตูนหายไปพอสมควร นอกจากนี้ แม้ว่าตัวซีรีส์จะอัดแน่นไปด้วยภาพซีจีสัตว์ประหลาดที่ดูอลังการ สมจริง มีรายละเอียดของเลือดและอวัยวะต่าง ๆ ที่ให้ความรู้สึกสยดสยองแบบ 18+

Sweet Home

แต่มันก็ไม่สามารถกลบจุดอ่อนในเรื่องบทและฉากต่อสู้ที่ค่อนข้างน่าเบื่อได้ รวมถึงการดำเนินเรื่องที่ค่อนข้างสับสนและใช้การตัดสลับไปมาบ่อย ทำให้หลายช่วงที่เนื้อเรื่องไม่ค่อยปะติดปะต่อ หรือไม่สมเหตุสมผล อย่างไรก็ตาม สิงที่สมควรได้รับคำชื่นชมมากที่สุดก็คือ การแสดงของนักแสดงทำได้ดีมาก โดยเฉพาะพระเอกอย่าง ชาฮยอนซู ที่แสดงได้เหมาะสมกับบท สำหรับใครที่ต้องการพิสูจน์ความสยองขวัญของ Sweet Home ก็สามารถรับชมได้แล้ววันนี้ใน Netflix

เว็บรีวิวหนังเนื้อเรื่องย่อของภาพยนต์แบบไม่สปอยล์ที่เรานำมาเสนอ