ดูหนัง โรงภาพยนตร์&ออนไลน์ netflix อันไหนจุใจกว่ากัน

ดูหนัง

ดูหนัง ถ้าเทียบกับโรงภาพยนตร์ในสมัยนี้ โรงภาพยนตร์ในสมัยนี้ มีจอภาพแบบโค้ง จอภาพแบบ 3 มิติ 4 มิติ 5 มิติ มีการเลือกเก้าอี้ หลายแบบ จะนั่งแบบสวีทก็ได้ นอนดูก็ได้ ซึ่งนี่คือการพัฒนาจากโรงภาพยนตร์สมัยเก่า มาเป็นโรงภาพยนตร์สมัยใหม่ในห้างสรรพสินค้าต่างๆ ถ้าเป็นห้างสรรพสินค้าชั้นนำก็จะมีโรงภาพยนตร์เกือบทุกที่

เราคุ้นเคย ก็น่าจะเป็น Major จะมีโรงภาพยนตร์ทุกที่ และทุกสาขา ของเมเจอร์ ให้เราสามารถดูหนังดูภาพยนตร์ ที่โรงภาพยนตร์ได้เลย ราคาก็ไม่ได้แพงจับต้องได้ ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ประมาณ 150 บาท ถ้าเป็น นักเรียน -นักศึกษาก็จะมีส่วนลด ทุกวันพุธก็จะมีส่วนลด

ความก้าวหน้าของเทคโนโลยีทำให้มีคู่แข่ง นั่นก็คือการ ดูหนัง ออนไลน์

ดูหนัง

ดูหนังออนไลน์ เริ่มต้นจากการดูหนังออนไลน์ผ่านทางเว็บไซต์ทั่วไป เป็นเว็บไซต์ที่เราต้องค้นหาผ่านทาง Google ซึ่งเมื่อทำการค้นหาหนังในเว็บไซต์แล้วก็จะมีหมวดหมู่หนังให้เราเลือก

ซึ่งก็จะเป็นหนังชนโรงซีรี่ย์ ต่างแต่ข้อเสียของ การดูผ่านเว็บออนไลน์ฟรี ก็คือบางลิงค์ดูไม่ได้ เป็นการดูแบบฟรีไม่ได้เสียค่าใช้จ่ายอะไร บางครั้งก็จะติดลิขสิทธิ์ บางครั้งก็จะมีโฆษณาที่คั่นเยอะมากๆกว่าจะได้ดู หลายคนจึงไม่ชอบดูหนังผ่านเว็บมากเท่าไหร่ ต่อให้เป็นการดูหนังฟรี บางทีภาพไม่ชัดเสียงไม่ได้ยิน มีเสียงคนรบกวนอะไร

ดูหนัง

จึงทำให้การตีตลาดของการดูหนังออนไลน์ ผ่าน โทรศัพท์ที่ใช้ช่องทางเว็บ ยังไม่สามารถตีตลาด สำหรับการดูผ่านทางโรงภาพยนตร์ได้ บางคนที่อยากดูหนังแบบจุใจเลยจริงๆก็จะเลือกดูผ่านทางโรงภาพยนตร์ต่อให้เสียเงินแต่เราได้เห็นภาพที่คมชัด ได้ยินเสียงที่ชัดสมมุติว่าเราดูหนังระทึกขวัญหนังผีเราก็จะได้ยิน เอฟเฟคต่างๆที่สามารถทำให้เรากลัวได้จริงๆการดูหนังออนไลน์ผ่านเว็บก็ยังไม่สามารถที่จะ ตีตลาดการดูหนังแบบ โรงภาพยนตร์แบบเก่าได้

แต่ต่อมาได้มีการทำ application ขึ้นมา 1 Application ที่เราเรียกว่า netflix Application ตัวนี้สามารถดาวน์โหลดได้ทั้งระบบ Android ระบบ iOS เป็นการดูผ่านทาง ทีวี ก็ไม่จำเป็นที่จะต้องทำการดาวน์โหลดถ้าสามารถเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตได้สำหรับทีวี ก็จะมีโปรแกรมของ netflix ในทีวีอยู่แล้วให้เราสามารถเข้าไปลงทะเบียนได้ การดูหนังออนไลน์แบบ netflix สามารถติดตลาดและสามารถเป็นคู่แข่งกับโรงภาพยนตร์ได้

เพราะอะไรเพราะความสะดวกที่ไม่ต้องทำการเดินทาง หนังชนโรงเหมือนกันคือฉายใน netflix ด้วยและฉายในโรงภาพยนต์ด้วย และหนังใน netflix ก็มีให้เลือกมากมายเราจะกดดูเรื่องไหนก็ได้ ดูหนังก็ได้ดูซีรีย์ก็ได้ ซึ่งมันดูได้ตลอดเวลาที่เราอยากจะดูและเสียค่ารายเดือน เพียงเดือนละประมาณ 600 กว่าบาทแต่สามารถ ดูได้ทั้งหมด 4 account account นักเรียน- นักศึกษาแชร์กันหารกัน ตกคนละ 200 ไม่เกิน 200

ดูหนัง

จึงทำให้ช่องทางนี้เป็นช่องทางดูหนังออนไลน์ที่ได้รับความนิยมมากๆในตอนนี้ หนังใหม่มาโปรโมทมีโปรแกรมหนังใหม่ให้เราเลือกดูซีรีย์เกาหลี แบบฉายที่เกาหลีตอนเย็น คือตอนกลางคืนก็คือลง netflix แล้ว คือดีมากๆ ถ้าถามว่า ดูหนังโรงภาพยนตร์กับดูหนังออนไลน์ netflix เราเลือกอะไร อะไรดูแล้วจุใจกว่ากันก็ต้องอยู่ที่ความชอบของแต่ละคน

ถ้าเราชอบความสะดวกเราก็จะบอกว่า ถ้าเรามีทีวีที่ใหญ่ๆก็คือได้ดูแบบเต็มจอมันก็เหมือนกับโรงภาพยนตร์ บางคนที่ชอบบรรยากาศในการดูอยากกินป๊อปคอร์น บอกว่าการดูโรงภาพยนตร์จุใจกว่าสุดท้ายแล้วอยู่ที่ความชอบของแต่ละคน ก็ไม่ว่าช่องทางไหนก็น่าจะดีทั้ง 2 ช่องทางเพราะว่ามีการพัฒนาอยู่เรื่อยๆเพื่อตอบโจทย์แฟนหนังทุกๆคน

เว็บรีวิวหนังเนื้อเรื่องย่อของภาพยนต์แบบไม่สปอยล์ที่เรานำมาเสนอ