Space Sweepers หนังไซไฟอวกาศเรื่องแรกของเกาหลีใต้เตรียมฉายผ่าน Netflix

Space Sweepers

Space Sweepers ภาพยนตร์ระดับบล็อกบัสเตอร์แนวไซไฟอวกาศฟอร์มยักษ์จากประเทศเกาหลีใต้ ผลงานของผู้กำกับระดับแถวหน้าของวงการภาพยนตร์แดนกิมจิอย่าง “โจซองฮี” ที่เคยฝากผลงานเฉียบ ๆ

อย่าง Phantom Detective และ A Werewolf Boy โดยครั้งนี้เขากลับมารับหน้าที่ถ่ายทอดเรื่องราวการผจญภัยในอวกาศที่จะพาคนดูไปสู่ความเวิ้งว้างอันไกลโพ้นเหนือจินตนาการกว่าหนังไซไฟจากเกาหลีทุกเรื่องที่เคยมีมา

Space Sweepers จะเข้าฉายบน Netflix วันที่ 5 กุมภาพันธ์ นี้

Space Sweepers

            Space Sweepersจะบอกเล่าเรื่องราวในโลกอนาคตปี 2092 ที่โลกกลายสภาพเป็นเพียงดาวตายซาก มนุษย์ที่เหลือรอดจำเป็นต้องสร้างสถานที่สำหรับใช้ชีวิตในอวกาศอันเวิ้งว้าง แต่ปัญหาก็คือสถานที่เหล่านั้นถูกสงวนไว้ให้กับพลเมืองของ UTS หรือคนที่มีฐานะมั่งคั่งเท่านั้น เนื่องจากการเดินทางขึ้นสู่อวกาศแต่ละครั้งจะทิ้งขนขยะอวกาศไว้เป็นจำนวนมหาศาล

ซึ่งกลุ่มคนที่มีหน้าที่จัดการกับขยะอวกาศเหล่านี้ก็คือ เหล่า “ภารโรงอวกาศ” ที่คอยเก็บกวาดและนำมันไปขายเพื่อเลี้ยงชีพ แต่ใครจะไปรู้ว่าในบรรดาขยะเป็นล้าน ๆ ชิ้นนี้จะมีสมบัติล้ำค่าอย่างไม่น่าเชื่ออยู่ด้วย 

Space Sweepers

            สำหรับSpace Sweepersตัวหนังจะโฟกัสไปที่ลูกเรือของยานอวกาศที่ชื่อว่า “Victory” ซึ่งมีหน้าที่เก็บกวาดขยะอวกาศที่ลอยเท้งเต้งอยู่บนอวกาศ นำโดย “กัปตันจาง” (คิมแทรี), “แทโฮ” นักบินมือฉมัง (ซงจุงกิ), “ไทเกอร์พัค” (ชินซอนกยู) วิศวกรอวกาศ และหุ่นยนต์ Bubs (ยูแฮจิน) ซึ่งพวกเขาทั้งหมดคือ ทีมภารโรงอวกาศที่เก่งกาจที่สุดของวงการ จนกระทั่งวันหนึ่ง หลังจากที่เก็บกระสวยอวกาศที่พังแล้วได้ลำหนึ่ง พวกเขาก็พบว่าในกระสวยดังกล่าวมีเด็กหญิงวัย 7 ขวบ ซึ่งถูกตามล่าตัวจาก UTS ทำให้พวกเขาตัดสินใจเอาเธอไปเรียกค่าไถ่งาม ๆ จาก UTS แต่สิ่งที่พวกเขานึกไม่ถึงก็คือ พวกเขากำลังกุมความลับสุดยอดที่อาจจะช่วยกอบกู้โลกใบนี้ไว้

Space Sweepers

            ก็ต้องบอกว่าSpace Sweepersถือเป็นภาพยนตร์ไซไฟอวกาศเรื่องแรกของวงการภาพยนตร์เกาหลีใต้เลยก็ว่าได้ แถมยังเป็นการรวมตัวนักแสดงระดับแถวหน้าของเกาหลีอย่าง ซงจุงกิ จาก The Battleship Island และ Descendants of the Sun, คิมแทรี จาก Mr. Sunshine และ The Handmaiden รวมถึง ชินซอนกยู จาก Kingdom 1-2 และ Extreme Job โดยตัวหนังมีกำหนดฉายทาง Netflix ในวันที่ 5 กุมภาพันธ์ นี้

เว็บรีวิวหนังเนื้อเรื่องย่อของภาพยนต์แบบไม่สปอยล์ที่เรานำมาเสนอ