Train to Busan: Peninsula ฝ่านรก ซอมบี้คลั่ง

Train to Busan

             เรื่องนี้เป็นเรื่องราวต่อจากภาคก่อน Train to Busan ที่พระเอกของเราพาลูกสาวหนีจากฝูงซอมบี้ เพื่อพาไปหาแม่ของลูกสาว แต่พระเอกที่นำแสดงโดย กงหยู พระเอกยอดนิยมของชาวเกาหลี ไม่สามารถพาไปส่งได้ด้วยตัวเอง และยอมสละชีพเพื่อให้ลูกสาวของตัวเองรอดจากฝูงซอมบี้

ภาคต่อ Peninsula ฝ่านรก ซอมบี้คลั่ง เป็นเรื่องราวที่ต่อจาก Train To Busan

Train to Busan

แต่เนื้อเรื่องไม่ได้เกี่ยวกับโดยสิ้นเชิง แต่จะเล่าถึงที่ตอนนี้ทั้งเกาหลีหริอทั่วโลกได้รับผลกระทบจากการระบาดหรือการแพร่หลายของเชื้อไวรัส จนกลายร่างเป็นซอมบี้แล้วนะครับ เนื้อเรื่องเป็นยังนั้น และมีฉากสุดมันส์แค่ไหน ผมจะเล่าให้ฟังครับ

           เริ่มเรื่องจะเป็นฉากที่ประชาชนเกาหลีหนีตายจากฝูงซอมบี้ และเล่าถึงพระเอกที่ตอนแรกเป็นทหาร ได้ไปกับรถยนต์คันหนึ่ง เพื่อคุ้มครองให้กับคนในรถ โดยแม่ซึ่งพาลูกสาวหนี และตั้งท้องอีกคนในท้องอีกด้วย  ได้โบกรถที่พระเอกนั่งอยู่ เพื่อจะฝากลูกสาวให้หนีไปพร้อมกับเขา แต่รถของพระเอกไม่ได้จอดรับแม่ลูกคู่นั้นไป

Train to Busan

             และในปัจจุบันพระเอกซึ่งได้ออกจากการเป็นทหารแล้ว และได้การชักชวนจากหัวหน้าแก๊งซ์ ๆ  หนึ่งให้ทำงานชิ้นหนึ่ง โดยที่เขาและเพื่อนอีก 3 คนต้องเข้าไปเกาหลีเหนือ เพื่อไปเอาเงินที่รถขนเงินซึ่งถูกจอดทิ้งไว้ โดยจะมีเรือจอดรอรับพวกเขาที่ท่าเรือ โดยถ้านำเงินออกมาได้จะได้เงินส่วนแบ่ง

              พระเอกและพวกอีก 3 คนจึงถูกส่งไปยังเกาหลีเหนือ เพื่อไปเอาเงินดอลล่าร์นั้นกลับออกมาให้ได้ และพระเอกต้องใช้รถยนต์ถึง 2 คันในการเดินทางไปเอาเงิน ระหว่างที่ขับรถไปต้องเงียบ ต้องไวและรวดเร็วที่สุด เพื่อไม่ให้ฝูงซอมบี้นั้นรู้ตัว และไล่กัดพวกเขาได้ และต้องเจอกับกองกำลังที่ป้องกันตัวเองบนเกาหลีเหนือ และพวกของแม่ลูกคราวก่อนที่พระเอกไม่ได้ช่วย

Train to Busan

             พระเอกเจอรถขนเงินที่จอดทิ้งเอาไว้ และเจอถุงเงินหลายถุง และกำลังจะนำรถออกไป แต่เจอกับฝูงซอมบี้ แต่พระเอกก็เกือบไม่รอด ยังดีที่ได้สาวน้อยคนหนึ่งช่วยเอาไว้ ชอบฉากนี้ที่สาวน้อยซิ่งรถหนีการไล่ล่าของซอมบี้ และหนีการไล่ฆ่าของทหารบนเกาหลีเหนือ

            และพระเอกฟื้นสติมาก็จำไม่ลูกที่ตัวเองไม่ได้ช่วยเมื่อครั้งก่อน และบอกว่าถ้าเอาเงินและหนีไปกับเขาที่เรือ จะหนีไปจากซอมบี้ที่เกาหลีเหนือนี้ได้  พวกเขาจึงรู้ว่ารถขนเงินและเงินถูกกองกำลังทหารชิงไป พร้อมกับเพื่อนสนิทของพระเอก และพวกเขาก็ได้ไปชิงมาทั้งเงินและรถ และขับหนีมาถึงที่ท่าเรือ จนถูกฝูงซอมบี้มาขวางเอาไว้  แม่ของสาวน้อยได้ฝากลูกสาว 2 คนเอาไว้ เพื่อตัวเองจะได้ขัดขวางและให้พระเอกกับลูกสาวหนีขึ้นเรือ สุดท้ายเฮลิคอปเตอร์ของสหประชาชาติก็บินมาช่วยพอดี

เว็บรีวิวหนังเนื้อเรื่องย่อของภาพยนต์แบบไม่สปอยล์ที่เรานำมาเสนอ