ตะลุยความลับสุสานจีนโบราณในซีรี่ส์ “คนขุดสุสาน”

สุสาน

ในอดีตการสร้าง สุสาน ของกษัตริย์หรือราชาผู้ปกครองดินแดนต่างๆในอดีตถือเป็นสิ่งที่สำคัญอันแสดงถึงความยิ่งใหญ่ ประกอบกับความเชื่อของโลกหลังความตายแล้วก็ยิ่งจะยิ่งใหญ่มากขึ้นไปอีกยกตัวอย่างเช่น สุสานฟาโรห์แห่งราชวงศ์อียิปต์โบราณ หรือซีฮ่องเต้ที่มีการขุดค้นพบโบราณวัตถุของมีค่าต่างๆมากมายโดยรอบบริเวณสุสานมากมาย ซึ่งว่ากันว่าสุสานจีนโบราณของราชวงศ์อันเก่าแก่หลายแห่งก็ยังไม่ถูกค้นพบหรือแม้แต่จะทราบว่าตั้งอยู่ที่แห่งใด แต่ก็ยังไม่ได้รับอนุญาตให้ทำการขุดค้น ด้วยเหตุนี้เอกจินตนาการถึงเรื่องราวสุสานจีนโบราณเหล่านั้นจึงถูกหยิบยกขึ้นมาแต่งแต้มสีสันกลายเป็นนิยาย

คนขุด สุสาน จากนิยายสู่ซีรีส์ดัง

 สุสาน

“คนขุดสุสาน” (Candle in the Tomb) มีต้นฉบับจากนิยายเรื่องเดียวกันแต่งโดย Zhang Muye ซึ่งหยิบยกเอาเรื่องราวของ “หูปายี่” ชายหนุ่มอดีตทหารกองกำลังปลดแอกชนชาติจีน ซึ่งเขากับเพื่อนคู่หูได้ลาออกจากการรับราชการทหาร มาใช้ชีวิตลุ่มๆดอนอยู่ในเมืองใหญ่ในยุคปี 80 ซึ่งเป็นหน้าฉากการดำเนินเรื่อง

สุสาน

เมื่อเข้าตาจนหมดสิ้นหนทางเข้าพระเอกของเราจึงจำใจต้องหันหน้าเข้าหาธุรกิจเกี่ยวกับการค้าวัตถุโบราณ รวมกับใช้วิชาเกี่ยวกับการดูฮวงจุ้ยซึ่งสืบทอดมาจากบรรพบุรุษในการตามหาสุสานโบราณต่างๆ เพื่อขุดเอาวัตถุโบราณของมีค่าต่างๆในสุสานแห่งนั้นออกมาขาย จนกระทั่งโชคชะตาให้พวกเขามาพบกับเชอร์รี่ หยาง

หญิงสาวชาวอเมริกันเชื้อสายจีนที่มาจ้างให้พระเอกของเราและคู่หูช่วยพาออกตามหาเมืองอันเป็นสุสานจีนโบราณกลางทะเลทราย เรื่อวราวการผจญภัยของคนขุดสุสานจึงได้เริ่มต้นขึ้น อีกทั้งยังมีการนำไปสร้างเป็นภาพยนตร์และซีรี่ส์หลายภาคด้วยกันถือว่าเป็นซีรีส์ที่เอาใจแฟนคนชอบแนวผจญภัยสุสานโบราณเป็นอย่างมาก

สุสาน

เนื้อเรื่องที่น่าติดตาม บรรยากาศย้อนยุคไปในปี 80 ของจีน ประวัติศาสตร์ ความเชื่อ ปริศนา กับดักมรณะที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อป้องกันคนบุกเข้ามาในสุสานแห่งนี้ จึงทำให้แฟน ๆ ชื่นชอบอย่างมาก พบการต่อสู้ในสุสานจีนโบราณได้ที่ “คนขุดสุสาน”

เว็บรีวิวหนังเนื้อเรื่องย่อของภาพยนต์แบบไม่สปอยล์ที่เรานำมาเสนอ