เจาะเวลาหาจิ๋นซีเพชรน้ำเอกที่หวงอี้ทิ้งไว้

เจาะเวลาหาจิ๋นซี

หากเราตั้งคำถามว่าใครคือสุดยอดนักประพันธ์นิยายแนวกำลังภายในจีนโบราณแล้ว คำตอบที่มีแน่นอนนั่นก็คือโก้วเล้งกับกิมย่ง 2 สุดยอดพญามังกรในฐานะนักประพันธ์แนวหน้าผู้ล่วงลับ แต่ท่ามกลางชื่อนักประพันธ์นวนิยายกำลังภายในอีกมากมายหลายคนชื่อของหวงอี้ อีกสุดยอดนักประพันธ์ก็กลับโผล่ขึ้นมา ในฐานะสุดยอดนักประพันธ์ยุคใหม่ผู้ให้กำเนิดนิยายเรื่อง เจาะเวลาหาจิ๋นซี นั้นคือ “หวงอี้” ซึ่งแตกต่างจากนักประพันธ์ 2 ท่านแรกนั่นก็เพราะเขามักจะนำหลักวิทยาศาสตร์ไซไฟมาผสมกับนิยายกำลังภายในได้อย่างลงตัว โดยเจาะเวลาหาจิ๋นซีถือเป็นผลงานการเขียนนิยายเรื่องที่ 6 ของเขาและเป็นเรื่องที่ดังที่สุด

เจาะเวลาหาจิ๋นซี จากตัวอักษรสูงโลกแห่งซีรี่ส์

เจาะเวลาหาจิ๋นซี

เจาะเวลาหาจิ๋นซีถือเป็นบทประพันธ์ที่น่าจะมีชื่อเสียงมากที่สุดแล้วของหวงอี้ โดยเจาะเวลาหาจิ๋นซีถูกเขียนขึ้นในปี พ.ศ. 2537 กล่าวถึง “เซี่ยงเส้าหลง” ตำรวจหนุ่มที่ยินยอมเข้าร่วมโครงการเทคโนโลยีล้ำยุคขององค์กรซึ่งจะส่งเขาให้สามารถย้อนเวลาไปอดีตได้

หากแต่ปัญหาก็คือในการเดินทางในครั้งแรกของเขากลับกลายเป็นว่าเขาไม่สามารถเดินทางกลับมาโลกยุคปัจจุบันได้เพราะเหตุผลบางอย่าง ทำให้จึงกลายเป็นว่าเขาต้องออกผจญภัยในยุคสมัยก่อนที่จิ๋นซีฮ่องเต้จะได้ขึ้นครองราชย์และปกครองแผ่นดินจีน

เจาะเวลาหาจิ๋นซี

โดยเฉพาะเมื่อเขาจับพลัดจับผลูกลายไปเป็นอาจารย์และที่ปรึกษาของจิ๋นซีฮ่องเต้เมื่อวัยเยาว์ หน้าที่ของเขานั่นก็คือหาทางผลักดันช่วยเหลือจิ๋นซีฮ่องเต้ให้สามารถกลับคืนสู่บ้านเมือง และขึ้นครองราชย์ให้ได้เหมือนกับเช่นประวัติศาสตร์ที่เคยจารึกไว้ไม่เช่นนั้นอนาคตที่เขารู้จักอาจจะล่มสลายไปหากว่าประวัติศาสตร์เปลี่ยนแปลงไป โดยเจาะเวลาหาจิ๋นซีได้เคยถูกนำมาสร้างเป็นซีรีส์ครั้งแรกเมื่อปี พ.ศ. 2544 โดยสถานีโทรทัศน์ทีวีปีแห่งเกาะฮ่องกงนำแสดงโดยกู่เทียนเล่อพระเอกสุดหล่อแห่งยุคในช่วงเวลานั้น

เจาะเวลาหาจิ๋นซี

ก่อนที่ในปี พ.ศ.2561 จะได้มีการนำเจาะเวลาหาจิ๋นซีกลับมาสร้างเป็นซีรีส์เรื่องยาวอีกครั้งโดยในครั้งนี้ อาจเพราะเพื่อไปให้ต้องการมีเนื้อเรื่องที่จำเจหรือเพื่อหลีกเลี่ยงกฎข้อบังคับของรัฐบาลจีนก็ตามแต่ ได้มีการดัดแปลงให้เซี่ยงเส้าหลงแทนที่จะเป็นนายตำรวจกลับกลายเป็นนักบินอวกาศแทนแต่ก็ยังคง Concept

ความจำเป็นที่เขาจะต้องลงมาจากโลกในยุคของจิ๋นซีฮ่องเต้เพื่อผจญภัยอยู่ดี ซึ่งหลังจากแต่งนิยายเอาไว้มากถึง 12 เรื่อง ก่อนที่หวงอี้จะเสียชีวิตไปก่อนวัยอันควรในปี พ.ศ. 2560 ทิ้งไว้เพียงนิยายายกำฃลังภายในชื่อดังหลายเรื่องให้เราได้ติดตามชม

เว็บรีวิวหนังเนื้อเรื่องย่อของภาพยนต์แบบไม่สปอยล์ที่เรานำมาเสนอ