“แวนการ์ด” หนังดีกับเหล่าเด็กปั้นของ “เฉินหลง”

เฉินหลง

ในอดีตภาพยนตร์ที่เรียกว่าครองใจผู้คนชาวเอเชียและชาวไทยมากที่สุด ย่อมเป็นภาพยนตร์จาก   ฮ่องกง ซึ่งหนึ่งในดาราคานักแสดงและผู้กำกับภาพยนตร์จีนชื่อดังที่เรารู้จักกันดีในฐานะดารานักบู๊ เฉินหลง เป็นหนึ่งในแม่ทัพคนสำคัญของวงการภาพยนตร์จีน

ด้วยลีลาการแสดงบทบู๊ที่ตลกสนุกสนาน จึงทำให้มีแฟนภาพยนตร์รอคอยจะได้ชมภาพยนตร์ของเฉินหลงในทุกๆประมาณช่วงตรุษจีนของทุกปี จนกลายเป็นธรรมเนียมปฎิบัติไปแล้ว แต่มาระยะหลังหลังเฉินหลงไปโกอินเตอร์นั่นแหละ ถึงไม่ค่อยจะมีภาพยนตร์ลงมาให้ชมทุกปีสม่ำเสมอเหมือนอย่างที่เคย 

เฉินหลง” ภาพยนตร์ที่เฉินหลงยกพลมาให้ความมันส์

เฉินหลง

แวนการ์ด (Vanguard) หน่วยพิทักษ์ฟัดข้ามโลก เมื่อเราได้ชมแล้ว ก็คงจะบอกว่าเป็นภาพยนตร์ที่เฉินหลงตั้งใจสร้างขึ้นมาเพื่อสนับสนุนดารานักแสดงนักบู๊รุ่นใหม่ของประเทศจีนซะมากกว่า เพราะจะพบว่ามีดารารุ่นใหม่ร่วมแสดงมากมาย ซึ่งหลายคนก็จะเคยเห็นหน้าค่าตากันมาแล้วว่าเคยร่วมแสดงภาพยนตร์กับเฉินหลงมาก่อนในภาพยนตร์เรื่องอื่นก่อนหน้านี้

จะทำให้เราสันนิษฐานได้ว่าเฉินหลงพยายามจะผลักดันดารารุ่นใหม่ที่เปรียบเสมือนลูกศิษย์ของเขากลุ่มนี้กับวงการภาพยนตร์แนวบู๊ต่อไปในภายภาคหน้า จึงไม่น่าจะแปลกใจอะไรเมื่ออายุของเขาก็ปาไป 66 ปี แล้ว ( 2021) ทำให้คิวบู๊หนัก ๆ หลายคิวถูกส่งต่อให้กับกลุ่มหนุ่มสาวนี้ แต่ถึงอย่างนั้นเขาก็ยังไม่สิ้นท่าเพราะยังมีฉากบู๊สนุก ๆ

เฉินหลง

ออกมาให้เห็นอยู่เหมือนกัน โดย แวนการ์ด (Vanguard) หน่วยพิทักษ์ฟัดข้ามโลก เป็นเรื่องขององค์กรที่ได้ชื่อว่าซึ่งเป็นบริษัทรักษาความปลอดภัยระดับโลก มีเฉินหลงรับบทเป็นประธานที่ก่อตั้งบริษัทแห่งนี้ หากแต่ในการรับงานรักษาความปลอดภัยนักธุรกิจชาวจีนคนหนึ่ง องค์กรนี้กลับพบว่าเขากำลังโดนโจมตี

เฉินหลง

โดยเหล่าทหารรับจ้างของจอมวายร้ายแห่งโลกอาหรับ ที่ต้องการตัวนักธุรกิจจีนคนนี้และครอบครัวไปเพื่อเรียกร้องเอาแหล่งเงินทุนที่อยู่กับนักธุรกิจคนนี้ที่ได้พยายามซ่อนเอาไว้จากพวกมัน เรื่องราวจะสนุกขนาดไหนพบกันได้ที่ แวนการ์ด (Vanguard) หน่วยพิทักษ์ฟัดข้ามโลก

เว็บรีวิวหนังเนื้อเรื่องย่อของภาพยนต์แบบไม่สปอยล์ที่เรานำมาเสนอ