Uncharted จากเกมดังสู่โลกภาพยนตร์อีกหนึ่งเรื่อง

Uncharted

Uncharted เป็นภาพยนตร์แนวแอ็คชั่นผจญภัยจากค่าย Naughty Dog มีกลิ่นไอคล้ายคลึงกับ Tomb Raider เกมดังอยู่พอสมควร ถึงขั้นมีแฟน ๆ นักเล่นเกมบอกว่า Uncharted เป็นเกม Tomb Raider ในเวอร์ชั่นผู้ชายด้วยซ้ำไป เนื่องจากนอกจากการผจญภัยแล้วมันอยากผสมไปด้วยฉากแอ็คชั่นสมจริง

พร้อมทั้งปริศนามากมายให้ผู้เล่นได้ร่วมผจญภัย โดยเริ่มต้นภาคแรกคือภาค Uncharted: Drake’s Fortune ซึ่งวางจำหน่ายให้ผู้เล่นได้ซื้อหาไปเล่นกันครั้งแรกตั้งแต่เมื่อปี 2007 ถือว่าเป็นเกมอันดับท็อปคลาส หรือ Exclusive อันยอดเยี่ยมสำหรับเครื่องเล่น PlayStation 3 โดยเฉพาะ 

Uncharted ที่กำลังสู่โลกภาพยนตร์

Uncharted

เนื้อเรื่องหลักโดยรวมของ Uncharted นั่นก็คือ การกล่าวถึงเรื่องราวของ Nathan Drake สุดยอดนักล่าสมบัติฝีมือดีที่ได้ออกตามหาสมบัติในตำนานลึกลับต่างๆมากมาย โดยระหว่างทางในแต่ละภาคก็มักจะเจออุปสรรคแตกต่างกันไปไม่ว่าจะเป็นปริศนาที่ถูกซ่อนอยู่ในเรื่องราวตำนานต่างๆ วัตถุโบราณ และเหล่าตัวร้ายที่มักจะออกมาขัดขวางการเดินทางผจญภัยของพระเอกของเรา ซึ่งก็ดูจากคล้ายคลึงกับเกมผจญภัยเกมอื่น

Uncharted

ที่แตกต่างนั่นก็คืองานภาพที่สวยงามอันยอดเยี่ยมและเรื่องราวที่นอกจากการผจญภัยแล้วยังมีพัฒนาความสัมพันธ์ระหว่างตัวละครภายในเกมที่น่าสนใจและถูกใจแฟนเกมมาก ๆ อีกด้วย จึงไม่น่าแปลกใจที่มีการสร้างติดต่อกันมายาวนาน โดยจะมีการออกภาคใหม่ๆมาแทบทุกครั้งที่ทางโซนี่ได้มีการออกผลิตภัณฑ์เครื่อง Playstation ใหม่ๆ

ทำให้มี Uncharted สามารถเลือกนำไปเล่นได้ใน PlayStation 3, PlayStation 4, PlayStation Vita และถูกนำมาลงในมือถือซึ่งสามารถโหลดไปเล่นได้ผ่านระบบ Android และ IOS นอกจากนี้ล่าสุดมีข่าวออกมาว่า จะมีการนำไปสร้างเป็นภาพยนตร์ โดยดาราที่จะมารับบทพระเอกของเราก็คือ Tom Holland เจ้าของบทสไปเดอร์แมนคนล่าสุดนี่เอง

Uncharted

แต่ด้วยมองเห็นตัวอย่างของภาพยนตร์ที่นำเกมมาสร้างอื่น ๆ มักจะล้มเหลวเนื่องจากไม่สามารถสร้างเนื้อเรื่องตรงใจแฟน ๆ เกมได้ ทำให้ทีมงานสร้างภาพยนตร์ Uncharted ได้ทำการสร้างแบบย้อนไปบอกเล่าเรื่องราวตั้งแต่ตอนที่ Nathan Drake ยังเป็นหนุ่มน้อยหน้ามน ซึ่งเป็นเนื้อเรื่องก่อนหน้าที่จะเล่าเรื่อง Uncharted ภาค 1 แทน แฟนๆเกมภาพยนตร์ Uncharted รอชมได้เลย

เว็บรีวิวหนังเนื้อเรื่องย่อของภาพยนต์แบบไม่สปอยล์ที่เรานำมาเสนอ