ภาพยนตร์โหมโรง ที่เป็นเลื่องลือดนตรีแห่งแผ่นดิน

ภาพยนตร์โหมโรง

ภาพยนตร์โหมโรง เป็นหนังที่เรียกว่ามีการอนุรักษ์วัฒนธรรมไทยอย่างมาก ที่เราเกิดในแผ่นดินไทย ก็ไม่ควรที่จะให้หายไปเด็ดขาด โดยมีคนที่กำกับดูแลหนังเรื่องนี้โดย อิทธิสุนทร วิชัยลักษณ์ ที่สร้างเรื่องนี้มาด้วยความรักจริงๆ เพื่อที่จะมาถ่ายทอดให้กับคนที่อยู่รุ่นหลังได้มารับทราบกัน หนังเรื่องนี้สามารถคว้ารางวัลจากเวทีต่างๆ เพื่อเป็นเกียรติให้กับนักแสดงทุกคนและคนที่ดูแลเรื่องนี้อยู่

ในตอนที่ฉายออกในโรงมีรายได้มากกว่า 50 ล้านบาท ที่ถือว่าเป็นยอดที่เยอะมาก แต่ในตอนหลังได้มีการเอาออกมาเพื่อออกทางทีวี ให้กับทุกท่านได้เปิดดูกันเป็นจำนวนมาก เผื่อว่าบางท่านไม่มีโอกาสที่จะไปดูที่โรงหนัง และมีการทำเป็นละครเวทีด้วย ในไม่กี่ปีที่ผ่านมานี่เอง ถือว่าเป็นเรื่องราวที่ดีในการสร้างเรื่องนี้ขึ้นมา

ภาพยนตร์โหมโรง มีที่มาจากอะไรทำไมถึงสร้างเรื่องนี้ขึ้นมา

ภาพยนตร์โหมโรง

มีที่มาได้รับแรงบันดาลใจมาจากดนตรีเสียงเพลงที่ไพเราะของหลวงประดิษฐ์ไพเราะ ที่ต่างมีประวัติที่น่าสนใจมาก จนได้จัดทำเรื่องนี้มา นี่คือเป็นจุดเริ่มจ้นของหนังเรื่องนี้ โดยมีเรื่องราวเกี่ยวกับดนตรีไทยของเด็กคนหนึ่ง ที่สืบสานความเป็นไทยมาโดยตลอด

โดยการฝึกระนาดเอก จนมีฝีมือจนแตกฉาน และมีการพัฒนาตัวเองมาเรื่อยๆ จนสามารถเป็นครูที่มีลูกศิษย์นับถืออย่างมาก ถึงแม้ว่าระหว่างทางที่กว่าจะสำเร็จก็ต่างมีอุปสรรคก็ตาม แล้วยังมีการคิดค้นระนาดแบบใหม่ด้วย เพื่อรุ่นลูกรุ่นหลานสืบต่อไป

ภาพยนตร์โหมโรง

ภาพยนตร์โหมโรงได้ข้อคิดอะไรจากเรื่องนี้

การอนุรักษณ์วัฒนธรรมไทยดีที่สุด ไม่ใช่เฉพาะแต่เรื่องดนตรีไทย ที่เราต้องช่วยกันสืบสานแต่สิ่งที่ดี เพื่อให้ลูกหลานได้เจอเสียงดนตรีที่มีความไพเราะ ไม่ให้หายไปจากประเทศไทย แล้วไม่มีใครที่เล่นเป็นตั้งแต่เกิด

ภาพยนตร์โหมโรง

ต้องมีการฝึกฝนอยู่บ่อยครั้งจนเกิดความชำนาญ
ภาพยนตร์โหมโรงเป็นหนังที่ให้ความสนุกและความประทับใจอยู่เสมอ ในเรื่องของการอนุรักษ์ความเป็นไทย ที่เรียกว่ามีความรักจริงๆ พร้อมที่จะสืบสานเรื่องราวดีๆของท่านคนนี้ให้กับทุกคนได้ทราบกันอย่างทั่วถึง

เว็บรีวิวหนังเนื้อเรื่องย่อของภาพยนต์แบบไม่สปอยล์ที่เรานำมาเสนอ