มังกรหยก 2003 สุดยอดซีรี่ส์มังกรหยกที่ไม่อยากให้คุณพลาด

มังกรหยก

สำหรับเหล่าสาวกผู้นิยมชมชอบในนิยายกำลังภายใน ก็น่าจะทราบดีว่านอกจากนักเขียนนิยายกำลังภายในยุคใหม่ที่มีออกมาให้เราได้อ่านอยู่ทุกวันนี้แล้วยังมี 2 พญามังกรยุคเก่า ซึ่งถือว่าเป็นสุดยอดนักประพันธ์นิยายกำลังภายในชาวจีน คนแรกก็คือ “โกวเล้ง” ซึ่งเสียชีวิตมาหลายปีแล้วและอีกหนึ่งพญามังกรสุดยิ่งใหญ่อย่าง “กิมย้ง” สุดยอดนักเขียนที่เพิ่งเสียชีวิตไปไม่นานเจ้าของบทประพันธ์ “มังกรหยก นิยายชื่อดังซึ่งมีเรื่องราวหลายภาคด้วยกัน ซึ่งผู้สร้างภาพยนตร์และซีรีส์นิยมนำมังกรหยกไปสร้างมากที่สุดเรื่องหนึ่งในหมู่นิยายของกิมย้ง 

มังกรหยก ภาค 1 สุดยอดนิยายที่ถูกนำมาสร้างเป็นซีรีส์มากที่สุด

มังกรหยก

มังกรหยก ภาค 1 จอมยุทธจ้าวอินทรี ถูกเขียนขึ้นครั้งแรกในปี พ.ศ. 2500 โดยเนื้อหาของเรื่องราวจะบอกเล่าถึง “ก๊วยเจ๋ง” เด็กกำพร้าที่ครอบครัวแสนสุขเกิดโศกนาฏกรรมจนทำให้มารดาต้องหอบตัวเขาตั้งแต่เป็นเด็กทารกหนีภัยร้ายไปอยู่ที่มองโกล ก่อนที่เขาจะได้กลายเป็นศิษย์ของเจ็ดประหลาดแห่งกังนำ

มังกรหยก

และทราบว่าตนเองมีพี่น้องร่วมสาบานแต่เด็กตั้งแต่เกิดอยู่คนหนึ่งคือ  “เอี๊ยคัง” ศิษย์ของนักพรตแห่งสำนักช่วงจินก้า อาจารย์ของพวกเขาทั้งสองค่ายได้นัดแนะกันว่า เมื่อ 2 คนโตขึ้นจะให้ประลองยุทธกันเพื่อดูว่าใครจะสามารถเลี้ยงดูสั่งสอนศิษย์ได้ดีกว่ากัน โดยเมื่อก๊วยเจ๋งโตขึ้นและได้เดินทางเข้าสู่ภาคกลางก็ได้พบกับอึ้งย้งขอทานน้อยซึ่งแท้ที่จริงแล้วเป็นลูกสาวของสุดยอดฝีมือคนหนึ่งของยุทธภพ ถือเป็นจุดเริ่มต้นของการผจญภัยเรื่องราวมังกรหยกยาวไปจนถึงภาค 2 จอมยุทธเจ้าอินทรี และภาคที่ 3 อย่างดาบมังกรหยก

มังกรหยก

ซึ่งมังกรหยกภาค 1 มักจะเป็นเรื่องแรกๆที่ถูกหยิบมาทำทั้งเวอร์ชั่นภาพยนตร์และซีรีส์ หากแต่ที่เราอยากจะแนะนำท่านผู้อ่านให้ได้ชมนั่นก็คือมังกรหยกภาค 1 ในเวอร์ชั่นปี 2003 สร้างโดย สถานีวิทยุโทรทัศน์กลางแห่งประเทศจีน นำแสดงโดย หลี่ ย่าเผง ในบท ก๊วยเจ๋ง และโจว ซวิ่น ในบทอึ้งย่ง ซึ่งพระเอกที่ไม่รูปหล่อมากมายอะไรแต่สมบทบาทของก๊วยเจ๋งที่ต้องเป็นหนุ่มออกแนวซื่อบื้อ แถมมังกรหยกในเวอร์ชั่นนี้ก็ถูกยกย่องว่าสามารถดำเนินเรื่องได้ตรงตามต้นฉบับที่กิมย้งได้แต่งเอาไว้มากที่สุดแล้วนั่นเอง

เว็บรีวิวหนังเนื้อเรื่องย่อของภาพยนต์แบบไม่สปอยล์ที่เรานำมาเสนอ