เปิดตำนานจอมเขมือบจากต่างดาว กลิ้ง..งับ..งับ

กลิ้ง..งับ..งับ

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบชมภาพยนตร์นั้น ก็น่าจะทราบกันดีว่ามีภาพยนตร์หลากหลายแนวให้เลือกชมยิ่งในปัจจุบันพัฒนาการในการถ่ายทำภาพยนตร์เริ่มพัฒนามากขึ้น และหนึ่งในแนวภาพยนตร์ที่ชื่นชอบกันมากที่สุดนั่นก็คือแนวสัตว์ประหลาด และหนึ่งในภาพยนตร์แนวสัตว์ประหลาดที่ถือว่าประสบความสำเร็จอยู่มากพอสมควรนั่นก็คือ Critters กลิ้ง..งับ..งับ เจ้าสัตว์ประหลาดตัวกลมที่มีการสร้างมาแล้วหลายภาค ซึ่งสำหรับผู้ที่ไม่เคยชมภาพยนตร์ชุดนี้ในบทความนี้เราจึงจะขอท่านไปรู้จักเจ้ากลิ้ง..งับ..งับ กัน

กลิ้ง..งับ..งับ สัตว์ประหลาดตัวกลมจากต่างดาว

กลิ้ง..งับ..งับ

ในขณะที่ปี 1984 ค่ายภาพยนตร์ชื่อดังอย่างวอร์เนอร์บราเธอร์สได้ทำให้แฟนหนังภาพยนตร์แนวสัตว์ประหลาด ได้พบกับเจ้าปีศาจตัวน้อยที่แสนน่ารักกดน่ากลัวสยดสยองอย่าง “เกรมลินส์ปีศาจแสนซน” ในอีก 2 ปีต่อมาคือปี 1986

กลิ้ง..งับ..งับ

ก็ได้มีการออกฉายภาพยนตร์สัตว์ประหลาดอีกหนึ่งเรื่องนั่นก็คือกลิ้ง..งับ..งับ โดยในขณะที่เกรมลินส์เป็นปีศาจที่มีลักษณะคล้ายหนูบวกกระต่าย แต่ กลิ้ง..งับ..งับกลับมีตัวกลมขนาดคล้ายฟุตบอล     โดยในขณะที่เกรมลินส์เป็นปีศาจที่ออกแนวแฟนตาซีจากนรก แต่ กลิ้ง..งับ..งับ มีดีกรีเป็นถึงสุดยอดสัตว์ประหลาดและอาชญากรต่างดาว ที่แหกคุกจากกรงขังขององค์กรผู้พิทักษ์จักรวาลขับยานลงมาบนโลก

กลิ้ง..งับ..งับ

เมื่อมันลงมาถึงกลิ้ง..งับ..งับ ก็ทำในสิ่งที่มันถนัดที่สุดคือออกล่าเหยื่อเป็นฝูงจนทำให้เมืองเล็กๆ ห่างไกลผู้คนเมืองหนึ่ง ต้องอกสั่นขวัญแขวนและเจอมันบุกเริ่มต้นเข้าทำลายฟาร์มเล็กๆของครอบครัวแห่งหนึ่งซึ่งภาคแรกจบลงตรงที่นักล่าค่าหัวที่องค์การพิทักษ์จักรวาลได้ส่งมาช่วยปราบพวกมันได้สำเร็จ แต่ฝูงกลิ้ง..งับ..งับ ยังไม่ถูกกำจัดไปหมดในภาคแรกมันได้วางไข่เอาไว้จนกระทั่งในอีกหลายปีต่อมาก็เริ่มออกอาละวาดที่เมืองนี้อีกครั้ง ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้ประสบความสำเร็จพอสมควรจนมีการนำไปสร้างภาคต่อรวม 4 ภาค ด้วยกัน (ไม่นับภาคที่นำกลับมาทำใหม่) พบกับความสยองขวัญแสนน่ารักกลมดิกกับ กลิ้ง..งับ..งับ

เว็บรีวิวหนังเนื้อเรื่องย่อของภาพยนต์แบบไม่สปอยล์ที่เรานำมาเสนอ