วันเดอร์วูแมน1984 (Wonder Woman 1984) หนังฮีโร่แห่งปี 2020

วันเดอร์วูแมน1984 (Wonder Woman 1984)

หลังจากที่ต้องตั้งตารอคอยกันมานานกว่า 3 ปี แถมยังถูกเลื่อนคิวฉายออกไปแบบไม่มีกำหนด จากการระบาดของไวรัสโควิด-19 ในที่สุด WonderWoman ซูเปอร์ฮีโร่สาว จากค่าย DC Comics ก็ได้กลับมาเพื่อสานต่อความสำเร็จจากภาคแรก กับ วันเดอร์วูแมน1984 (Wonder Woman 1984) ” ซึ่งเป็นหนังฮีโร่ฟอร์มยักษ์เรื่องเดียวในตอนนี้ ที่ได้ลงโรงฉายในโรงภาพยนต์ในปี 2020 นี้อีกด้วย

นักแสดงมากความสามารถในวันเดอร์วูแมน1984 (Wonder Woman 1984) 

วันเดอร์วูแมน1984 (Wonder Woman 1984)

ยังคงได้ “กัล กาโดท” รับบทนักแสดงสาวสวย สุดแข็งแกร่งของชาวอิสราเอล กลับมารับบทเป็น “ไดอานา พรินซ์” และรวมทั้งได้พระเอกหนุ่ม “คริส ไพน์” มารับบท “สตีฟ เทรเวอร์” ที่ได้สละชีพไปในภาคแรกแล้ว แต่ก็ยังได้กลับมาเคียงข้างกันในภาคนี้เช่นเดิม และภาพยนต์วันเดอร์วูแมน1984 (Wonder Woman 1984)ยังมีดารามากฝีมือมาสมทบ สองตัวร้ายมาใหม่อย่าง “ชีตาห์” หรือ “บาร์บารา มิเนอร์วา” วายร้ายสาวสุดเซ็กซี่ ที่รับบทโดย “คริสเทน วิก”  และ “เปโดร ปาสคาล” ในบท “แม็กซ์ ลอร์ด” 

ผู้กำกับภาพยนต์วันเดอร์วูแมน1984 (Wonder Woman 1984) 

ยังคงได้ผู้กำกับมากฝีมือมากำกับ ด้วยฝีมือยอดเยี่ยมเจ้าเก่าอย่าง “แพ็ตตี้ เจนกินส์” ที่สร้างลงานเอาไว้ได้ดีมากๆในภาคแรก สร้างปรากฏการณ์กวาดทั้งรายได้และเสียงชื่นชมจากผู้ชมทั่วโลก

วันเดอร์วูแมน1984 (Wonder Woman 1984)

เรื่องราวโดยย่อของวันเดอร์วูแมน1984 (Wonder Woman 1984)

เป็นการดำเนินเรื่องราวในสหรัฐอเมริกาช่วงยุค 80  หลังระยะเวลา 60 กว่าปีหลังจากเหตุการณ์สงครามโลกครั้งที่ 1 จากภาคแรก ที่ ไดอานา หรือ วันเดอร์วูแมน ได้ยุติสงคราม และร่วมกับมวลมนุษยชาติ แต่ก็แลกด้วยชีวิตของ สตีฟ แฟนหนุ่มนักบินที่พลีชีพในสงคราม ทิ้งบาดแผลในใจฮีโร่สาว ที่ไม่ว่าจะผ่านไปนานกี่ปี เธอก็ยังคงโดดเดี่ยว และโหยหาชายผู้เป็นที่รักคนนี้อยู่เสมอ

ไดอานา ในภาคนี้ เธอยังคงสวมบทเป็นนักโบราณคดีสาวสวยมากความสามารถและเพอร์เฟกต์ รวมไปถึงพลังมหัศจรรย์ที่ถูกซ้อนไว้ด้วย เธอได้รู้จักกับ บาร์บารา มิเนอร์วา ซึ่งเพื่อนร่วมงานสุดเปิ่น ผู้ที่ถูกมองข้ามเสมอในสายตาของคนรอบข้าง ทั้งคู่ได้ค้นพบกับพลังปริศนาที่เปลี่ยนชีวิตของทั้งสองสาว ให้พลิกผันไป ซึ่งพลังที่ว่านี้ ยังนำไปสู่การพัวพันกับการกลับมาของ สตีฟ ที่ทำให้ไดอานาต้องตัดสินใจเลือกครั้งที่ยากที่สุดในชีวิต การก้าวสู่อำนาจที่ไร้ขีดจำกัดของ “แม็กซ์ ลอร์ด” นักธุรกิจสุดทะเยอทะยาน ที่พร้อมพาหายนะมาสู่โลก

สิ่งที่โดดเด่นที่สุดของ วันเดอร์วูแมน1984(WonderWoman 1984)

เป็นส่วนของอารมณ์ดราม่า ที่ผู้กำกับเลือกถ่ายทอดออกมาผ่านตัวละครอย่าง ไดอานา ผู้ที่ผ่านการสูญเสียมาโดยตลอด และต้องเผชิญบทพิสูจน์ครั้งสำคัญในชีวิตอีกครั้ง ความสำคัญของความสัมพันธ์ในแต่ละตัวละคร ทั้งฮีโร่และวายร้าย ไปจนสู่ บทสรุปในตอนท้ายเรื่อง อาจจะเรียกน้ำตาผู้ชมได้หลายคน

วันเดอร์วูแมน1984 (Wonder Woman 1984)

ทั้งภาพ และสเปเชียลเอฟเฟ็ค เทคนิคต่างๆ ยังคงทำออกมาได้สมจริงและสวยงาม แต่ก็ยังหวือหวาเท่าไรนัก เรียกได้ว่าอยู่ในระดับที่น่าพอใจอาจจะด้วยเหตุผลที่ว่า ตัวหนังให้ความสำคัญกับเรื่องราวดรามามากกว่าส่วนอื่นๆ ดังที่ได้กล่าวไปแล้วนั่นเอง

เว็บรีวิวหนังเนื้อเรื่องย่อของภาพยนต์แบบไม่สปอยล์ที่เรานำมาเสนอ