ภาพยนตร์ร้อยล้านสุดฮา พี่มากพระโขนง

พี่มากพระโขนง

พี่มากพระโขนง เป็นภาพยนตร์ไทยที่ดัดแปลงมาจากเรื่องแม่นากพระโขนงโดยเรื่องแม่นากพระโขนงจะเป็นภาพยนต์แนวสยองขวัญและมีฉากที่เป็นเอกลักษณ์ คือฉากที่แม่นากยืดแขนไปเก็บมะนาว แต่สำหรับเรื่องพี่มากพระโขนง

นี้จะดัดแปลงมาเป็นภาพยนต์แนวคอมเมดี้ ดราม่า โรแมนติก ถ้าพูดถึงแม่นาคพระ โขนงก็จะนึกถึงความสยองขวัญ แต่การดัดแปลงมาเป็นพี่มากพระโขนงที่เน้นคอมเมดี้นี้ เป็นการเปิดมิติใหม่และเป็นที่น่าสนใจต่อผู้ชม ภาพยนต์พี่มากพระโขนงจึงได้รับความนิยมในประเทศและต่างประเทศเป็นอย่างมาก เริ่มฉายในปีค.ศ. 2016 และเป็นภาพยนตร์ที่สร้างรายได้ทะลุ100ล้านบาท

เรื่องราวความรักของแม่นากและ พี่มากพระโขนง

พี่มากพระโขนง

ในต้นเรื่องพี่มากไปรบสงคราม และกลับมาหาแม่นากที่กำลังตั้งครรภ์โดยที่พี่มากไม่รู้เลยว่าแม่นากนั้นเสียชีวิตแล้ว และแม่นากต้องคอยปกปิดเพื่อไม่ให้พี่มากรู้ว่าตอนนั้นตายไปแล้วเพราะกลัวว่าสามีของตนนั้นจะกลัวและไม่กล้าเข้าใกล้ตน แต่การกลับมาของพี่มากนั้นพี่มากไม่ได้กลับมาหาแม่นากเพียงคนเดียว

แต่นำเพื่อนๆของตนกลับมาด้วย ความฮาจึงบังเกิดเมื่อเพื่อนๆของพี่มากเริ่มระแคะระคายว่าจริงๆแล้วแม่นากเป็นผีหรือไม่ ก็จะมีการสอดแทรกความฮาเข้าไปในฉากพวกนี้ด้วย แต่เมื่อเข้าสู่ท้ายเรื่องจะเข้าโหมดโรแมนติก ดราม่าเมื่อพี่มากรู้ความจริงว่าแม่นากนั้นไม่ใช่คนอีกแล้ว ถือว่ามีฉากรักและฉากดราม่าที่สามารถเรียกน้ำตาและสร้างความตราตรึงให้ผู้ชมได้เป็นอย่างมาก

พี่มากพระโขนง

การดัดแปลงเรื่องพี่มากพระโขนงให้ทันสมัย

ภาพยนตร์พี่มากพระโขนงจะดัดแปลง สอดแทรกความฮาเข้าไปในภาพยนตร์อย่างเช่น มีการนำเพลงสั้นๆปนฮาสอดแทรกเข้าไปในภาพยนต์ และมีการนำศัพท์วัยรุ่นสอดแทรกเพื่อให้เข้ากับยุคสมัย นอกจากความฮาแล้ว ภาพยนตร์ก็ยังเข้าถึงง่าย ทำให้ผู้ชมสามารถดูได้ทุกเพศทุกวัย

พี่มากพระโขนง


ภาพยนตร์พี่มากพระโขนง ถึงจะเป็นภาพยนตร์เน้นคอมเมดี้ดราม่า แต่ยังคงให้บทเรียนให้แก่ผู้ชมคือเมื่อยังมีชีวิตอยู่ให้รักและทำดีต่อกัน ถึงแม้ในภาพยนตร์แม่นากที่เป็นผี ยังมีเวลาได้อยู่ร่วมกับพี่มากแต่ความเป็นจริง หากเราตายไปแล้วจะไม่มีโอกาสทำดีหรือใช้เวลาร่วมกับคนรักได้อีกแล้ว

เว็บรีวิวหนังเนื้อเรื่องย่อของภาพยนต์แบบไม่สปอยล์ที่เรานำมาเสนอ