ภูติพิทักษ์ดูดวิญญาณตำนาน ซีรีส์ จีน

ซีรีส์

ย้อนกลับไปในอดีตการชม ซีรีส์ ต่างประเทศนั้น ถือเป็นเรื่องที่ค่อนข้างจะยากลำบากเป็นอย่างมาก วิธีที่ง่ายที่สุดวิธีแรกนั่นก็คือการรอคอยสถานีโทรทัศน์ฟรีทีวี ทำการซื้อลิขสิทธิ์ซีรีส์ไปออกอากาศ หากแต่ด้วยข้อจำกัดต่างๆแน่นอนอย่างแรกก็คือมันจะถูกออกฉายเป็นรายสัปดาห์หรืออย่างมากก็แค่ 1-2 ตอนต่อสัปดาห์

หากว่าพลาดการชมการออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ต่างๆ ก็ยากที่จะได้ชมซีรีส์ย้อนหลัง หากแต่การมาถึงของเทคโนโลยีการสื่อสารในปัจจุบันทำให้มีซีรีส์มากมายได้ถูกซื้อลิขสิทธิ์มาให้เลือกชมผ่านแอพพลิเคชั่นต่างๆ โดยหนึ่งในซีรีส์ชื่อดังในอดีตในความทรงจำของผู้เขียนในช่วงปลายยุค 90 นั่นก็คือ “ภูติพิทักษ์ดูดวิญญาณ”

ภูติพิทักษ์ดูดวิญญาณ ซีรีส์ ที่สืบต่อตำนานผีกัด

ซีรีส์

ในช่วงยุค 80 ถือเป็นยุครุ่งเรืองมากที่สุดของรายการภาพยนตร์จากประเทศจีน หนึ่งในภาพยนตร์ที่โด่งดังที่สุดคือภาพยนตร์เรื่อง ผีกัดอย่ากัดตอบ (Mr.Vampire) ซึ่งออกฉายครั้งแรกในปี 1985 กล่าวถึงเรื่องราวของอาจารย์ปราบผีซึ่งเป็นนักพรตจีนโบราณ ใช้วิทยายุทธและเวทย์คาถาต่อสู้กับภูตผีต่างๆ

ซึ่งภาพยนตร์ซีรีส์ชุดนี้ถือว่าโด่งดังเป็นอย่างมากได้สร้างติดต่อกันหลายภาคด้วยกัน หากแต่ภาพยนตร์ชุดนี้ต้องจบลงเมื่อ “หลินเจิ้งอิง” ผู้รับบทอาจารย์ปราบผีเสียชีวิตลงและแม้จะเคยเอาคนอื่นมาแสดงนำแต่ก็ไม่ได้รับการตอบรับดีเท่านักแสดงนำท่านเดิม

ซีรีส์

อย่างไรก็ตามในปี 1995 ผู้สร้างภาพยนตร์แห่งเกาะฮ่องกงได้มีการสร้างซีรีส์ชุด ภูติพิทักษ์ดูดวิญญาณ ต่อยอดความสำเร็จ ซึ่งภาคแรกออกอากาศทาง ATV แห่งเกาะฮ่องกง ในปี 1998

โดยเรื่องราวจะกล่าวถึงอ “กว้างเทียนโย้” นายทหารฝ่ายต่อต้านของประเทศจีนที่นำพาประชาชนต่อต้านจักรวรรดิญี่ปุ่นซึ่งเข้าบุกรุกรานยึดแผ่นดินจีนในช่วงสงครามโลก ในระหว่างที่เขากำลังต่อสู้อย่างดุเดือดกับนายทหารญี่ปุ่นอยู่นั้น ก็ได้มีผีดิบผู้ชั่วร้ายตนหนึ่งกัดทั้งสองเข้า จากนั้นผ่านมาหลายสิบปีจนถึงยุคปัจจุบันเขาก็ได้ใช้ชีวิตในฐานะผีดิบแฝงตัวเข้ากับโลกในยุคปัจจุบัน จนกระทั่งมาได้พบ “หม๋าเสี่ยวหลิง”

ซีรีส์

มือปราบผีสาวชื่อดัง ผู้สามารถว่าจะกำจัดผีดิบให้หมดไปจากโลก เรื่องราวจะเป็นอย่างไรพระเอกของเราจะถูกนักปราบผีสาวกำจัดหรือไม่ติดตามได้ในซีรีส์เรื่อง “ภูติพิทักษ์ดูดวิญญาณ” (My Date with a Vampire)

เว็บรีวิวหนังเนื้อเรื่องย่อของภาพยนต์แบบไม่สปอยล์ที่เรานำมาเสนอ