Supergirl พี่สาว Superman

Supergirl

สำหรับแฟนๆผู้เป็นสาวกของการ์ตูน DC รวมทั้งแฟนภาพยนตร์แนวแฟนตาซีต่างประเทศ หรือแม้แต่ผู้คนทั่วไปก็น่าจะรู้จัก Superman ฮีโร่อันดับหนึ่งของโลกที่มักถูกนำไปสร้างเป็นภาพยนตร์อนิเมชั่นและภาพยนตร์คนแสดงอยู่บ่อยครั้ง หากแต่เมื่อทำบ่อยก็เริ่มมาถึงทางตัน จึงได้มีการริเริ่มสร้างอีก 1 ภาพยนตร์ซีรีส์ในชื่อ Supergirlซึ่งท่านผู้อ่านหลายคนที่ไม่เคยชมซีรีส์เรื่องนี้อาจจะสงสัยว่า Supergirl คือใคร ก็คงต้องบอกว่าเธอคือพี่สาวของซุปเปอร์แมนนั้นเอง

กำเนิด Supergirl

Supergirl

สำหรับเราท่านที่นิยมในซีรีย์และภาพยนตร์ต่างประเทศก็ได้จะรู้กันดีว่า Superman นั่นก็คือมนุษย์ต่างดาวซึ่งมาจากดาวคริปตัน สามารถได้รับพลังจากแสงอาทิตย์ มีพละกำลังเหนือมนุษย์สามารถเหาะเหินเดินอากาศได้ ปล่อยแสงออกจากตาได้ มีความเร็วสูง โดยหลังจากที่ยานอวกาศของเขาตกลงสู่ทุ่งนาแห่งหนึ่งในวัยทารกเขาก็เติมโตมาเป็น คลาร์ก เค็นท์ หนุ่มนักข่าวลึกลับ หากแต่ซีรีย์ชุด Supergirl

Supergirl

จะนำพาท่านไปรู้จักอีกหนึ่งเรื่องราวที่เรายังไม่รู้เกี่ยวกับเขา โดยเรื่องราวที่ว่านั้นก็คือ คลาร์ก เค็นท์ ความจริงแล้วยังมีลูกพี่ลูกน้องซึ่งมีอายุมากกว่าถือเป็นพี่สาวของเขาอีกคนหนึ่งนั่นก็คือ คาร่า ซอร์เอล ซึ่งตามต้นฉบับการ์ตูนและในซีรีส์ที่เกี่ยวข้องอีกเรื่องอย่าง Smallville เธอได้ปรากฏตัวขึ้นเป็นครั้งแรกในซีซั่นที่ 7 ของซีรีส์ชุดดังกล่าว มีพลังควงามสามารถมากกว่า Superman เสียอีกสมกับตำแหน่งพี่สาวของเขา โดย Supergirl ก็ได้ออกเดินทางจากดาวคริปตันมาพร้อมกับ Superman

Supergirl

หากแต่ยานของเธอกลับไปหลงติดในห้วงมิติในจักรวาลทำให้ยานของเธอได้ลอยออกไปจากเป้าหมายที่กำหนดไว้นั่นก็คือโลก ทำให้กว่าที่ญาติของเธอจะเดินทางมาถึงโรคนั้น Superman ก็ได้เดินทางมาถึงโลกเติบโตจนมีอายุได้ 29 ปี แล้ว โดยในเวอร์ชั่นซีรีส์ Supergirl ได้ออกอากาศในฤดูกาลแรกในปี 2015 ถูกสร้างติดต่อกันมาแล้ว 5 ซีซั่นด้วยกัน และกำลังจะทำภาคต่อในปี 2021 ซึ่งจะมีการปรับเปลี่ยนบทบาทเนื้อหาเล็กน้อยให้เข้ากับยุคสมัย มีเนื้อเรื่องผูกเข้ากับเรื่องราวของ Justice League ของ DC อีกด้วย ซึ่งก็ถือว่าได้รับความนิยมอย่างสูงมากเช่นเดียวกัน ติดตามเรื่องราวในมุมมองใหม่ของพี่สาวซุปเปอร์แมนได้ใน Supergirl

เว็บรีวิวหนังเนื้อเรื่องย่อของภาพยนต์แบบไม่สปอยล์ที่เรานำมาเสนอ