แซนดร้า บูลล็อค ใน Miss congenaiality พยัคฆ์นางงามยุกยิก (2000)

แซนดร้า บูลล็อค

แซนดร้า บูลล็อค (Sandra Annette Bullock) เป็นอีกหนึ่งนักแสดงสาวชาวอเมริกันที่มีชื่อเสียงโด่งดังมากในช่วงยุคปี 90  โดยแซนดร้าบูลล็อค เริ่มต้นเส้นทางอาชีพนักแสดงด้วยการเป็นนักแสดงละครเวทีใน บรอดเวย์ ในฐานะนักแสดงจากสถาบัน เนเบอร์ฮูด เพลย์เฮาส์ และโด่งดังจากการแสดงละครเวทีเรื่อง No Time Flat ก่อนที่

แซนดร้า บูลล็อคจะได้รับโอกาสให้ได้แสดงภาพยนตร์เรื่องแรก Love Potion No. 9 และ The Thing Called Love แต่ก็ยังไม่ประสบความสำเร็จเท่าที่ควร และยังได้ร่วมแสดงอีกหลายเรื่องจนกระทั่งมาได้รับบทนำคู่กับ คีนู รีฟส์ ในภาพยนตร์เรื่อง Speed 1994 จึงโด่งดังมาจนตอนนี้

แซนดร้า บูลล็อค กับบทเอฟบีไอสาวสุดห้าวต้องไปเป็นนางงาม 

แซนดร้า บูลล็อค

ตลอดชีวิตนักแสดงของแซนดร้า บูลล็อคเธอร่วมแสดงภาพยนตร์มาแล้วหลายเรื่อง จนกระทั่งได้รับรางวัลออสการ์ สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมประจำปี 2009 จากภาพยนตร์เรื่อง The Blind Side และในปีเดียวกันเธอก็ได้แสดงนำในภาพยนตร์ที่ทำเงินมากที่สุดของเธออย่างเรื่อง The Proposal “ลุ้นรักวิวาห์ฟ้าแลบ” ที่ทุนสร้างแค่เพียง 40 ล้านเหรียญสหรัฐ แต่ทำเงินไป 300 ล้านเหรียญสหรัฐ

แซนดร้า บูลล็อค
MISS CONGENIALITY, Sandra Bullock, Benjamin Bratt, 2000, (c) Warner Brothers

ทำให้แซนดร้า บูลล็อคเป็นอีกหนึ่งตำนานดาราในปัจจุบัน โดยนอกจากการแสดงที่เราได้กล่าวมาแล้ว อีกหนึ่งบทบาทที่เธอได้ร่วงมแสดงและทำให้แฟนแซนดร้า บูลล็อค จนจำเธอได้นั้นก็คือ บทบาทสุดยอดเอฟบีไอหญิงในภาพยนตร์เรื่อง Miss Congeniality  พยัคฆ์สาวนางงามยุกยิก ในปี 2000

แซนดร้า บูลล็อค

โดยบริษัท Castle Rock Entertainment, Village Roadshow Pictures, NPV Entertainment และ Fortis Films กำกับการแสดงโดย โดนัลด์ เปทรี ที่อำนายการสร้างและนำแสดงโดยแซนดร้า บูลล็อค เอง ออกฉายครั้งแรกในวันที่ 22 ธันวาคม 2000 โดยเรือ่งราวจะกล่าวถึง เกรซี่ ฮาร์ท เอฟบีไอหญิงมากความสามารถที่ได้รับคำสั่งวนปวดหัว เมื่อมีมือวางระบาดขู่จะวางระเบิดการประกวดนางงามของประเทศสหรัฐอเมริกา เธอจึงถูกสั่งให้ปลอมตัวเป็นตัวแทนหนึ่งในรัฐของอเมริกาเข้าร่วมการประกวดด้วยเพื่อหาคนทำผิด ภาพยนตร์ประสบความสำเร็จพอสมควรเพราะใช้งบไป 45 ล้านเหรียญสหรัฐ ได้เงินไปกว่า 200 ล้านเหรียญสหรัฐ จนมีภาคต่อในปี 2005 พบกับเรื่องราวของเธอได้ใน Miss Congeniality พยัคฆ์สาวนางงามยุกยิก

เว็บรีวิวหนังเนื้อเรื่องย่อของภาพยนต์แบบไม่สปอยล์ที่เรานำมาเสนอ