Alive 2020 เอาชีวิตรอดจากซอมบี้บนคอนโด

Alive 2020

Alive 2020 เป็นภาพยนตร์แนวซอมบี้สัญชาติเกาหลีเรื่องใหม่ เป็นผลงานจากผู้กำกับอย่าง อิลโช โดยอำนวยการสร้างจากแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งภาพยนตร์ออนไลน์ชื่อดังอย่าง Netflix เป็นผู้ออกทุนสร้าง และได้พระเอกรุ่นใหม่ไฟแรงอย่าง ยูอามิน มารับบทเป็น จุนวู ประกบคู่กับนางเอกอย่าง พัค ชินฮเย รับบทเป็น ยูบิน นับว่าทั้งคู่เป็นนักแสดงที่มีฝีมือการแสดงที่ยอดเยี่ยม โดยตัวหนังAlive 2020พากย์ไทย นั้นเล่าถึงหนุ่มสตรีมเมอร์วัยรุ่นที่หมกตัวสตรีมเกมอยู่ในห้องมาหลายวันโดยไม่รับรู้เรื่องรายภายนอกที่กำลังเกิดเหตุการโกลาหลวุ่นวายทำให้พล็อตหนังนั้นน่าติดตามเป็นอย่างมาก

เมื่อหนุ่มสตรีมเมอร์ต้องหาทางเอาตัวรอดจากฝูงซอมบี้ใน Alive 2020

Alive 2020

เรื่องราวของAlive 2020 นั้นเล่าผ่านตัวละครเอกอย่าง จุนวู เขาเป็นหนุ่มสรีมเมอร์ที่หมกตัวอยู่ในคอนโดมาเป็นระยะเวลานาน และวันนึงเขารู้สึกว่าภายนอกห้องนั้นไม่เหมือนเดิม จึงได้เปิดดูข่าวและพบว่าภายในเมืองเกิดการแพร่ระบาดของเชื้อโรคที่ทำให้คนกลายเป็นซอมบี้ ทางรัฐบาลแนะนำให้ประชาชนอยู่ในบ้าน เมื่อเหตุการณ์ยังไม่ดีขึ้นและเวลาก็ผ่านไปนานขึ้นเรื่อย ๆ ไฟฟ้า และน้ำถูกตัด เสบียงที่มีก็เริ่มหมดลงเขาเริ่มหมดหวัง และได้พบกับ ยูบิน หญิงสาวอาพาร์ทเม้นข้าง ๆ ทำให้ จุนวู มีแรงฮึดขึ้นอีกครั้งเรื่องราวในAlive 2020 เต็มเรื่อง จะเป็นอย่างไร จุนวู และยูบิน จะข้ามผ่านเหตุการณ์เลวร้ายนี้ไปได้หรือไม่ต้องห้ามพลาด

Alive 2020

ข้อสังเกตของภาพยนตร์เรื่องAlive 2020

เรียกได้ว่าภาพยนตร์เรื่องAlive 2020 นั้นเป็นผลงานภาพยนตร์แนวซอมบี้จาก Netflix ที่ทำออกมาให้อารมณ์คล้ายกับเครื่อง Train to Busan อีกทั้งภาพยนตร์เรื่องAlive 2020 พากย์ไทย รองรับสำหรับผู้ชมที่ไม่ชอบการอ่านซับ ทำให้รับชมภาพยนตร์ได้สนุกขึ้น โดยข้อสังเกตของภาพยนตร์เรื่องนี้คือ

  • พล็อตของเรื่องมีความน่าสนใจด้วยการเซ็ตเหตุการณ์ให้เกิดภายในห้องที่ต้องอยู่คนเดียวเป็นเวลานาน ถูกตัดน้ำ ตัดไฟ รวมไปถึงอินเตอร์เน็ต และยังมีฝูงซอมบี้อยู่รายล้อม ซึ่งทำออกมาได้ดีมาก
  • ความไม่สมเหตุสมผลบางอย่างเช่น ห้องของพระเอกไม่เหลือน้ำแล้วเขาจึงได้เอาเหล้าของพ่อมาดื่ม โดยเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ลนั้นจะเร่งปฏิกิริยาทำให้ร่างกายต้องการน้ำฉะนั้นหากขาดน้ำไม่ควรดื่มแอลกอฮอล์ล
  • ตัวหนังมีการเล่นเรื่องประเด็นการใช้ Social Media และ gadget ต่าง ๆ เพื่อใช้ขอความช่วยเหลือนั้นทำออกมาได้ดีมากไม่ใช่แค่การเอาตัวรอดด้วยการฆ่าซอมบี้ไปเรื่อย ๆ
Alive 2020

Alive 2020เป็นภาพยนตร์ซอมบี้จากการอำนวยการสร้างโดย Netflix ที่ได้นักแสดงมากฝีมืออย่าง ยูอามิน ประกับคู่กับ พัค ชินฮเย เป็นหนุ่มสาวติดคอนโตที่ต้องฝ่าฝันเอาชีวิตรอดจากฝูงซอมบี้จำนวนมาก พวกเขาจะเอาชีวิตรอดจากฝูงซอมบี้ได้อย่างไร และจะมีความช่วยเหลือจากหน่วยงานรัฐหรือไม่สามารถรับชม Alive 2020เต็มเรื่อง ได้ทางแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งภาพยนตร์ชื่อดังอย่าง Netflix อีกทั้งรองรับหลายภาษาให้ผู้ชมได้เลือกรับชมตามความชื่นชอบ

เว็บรีวิวหนังเนื้อเรื่องย่อของภาพยนต์แบบไม่สปอยล์ที่เรานำมาเสนอ