ผจญภัยเหนือจิตนาการไปกับ Godzilla Planet of the Monsters

Godzilla

Godzilla ถือเป็นอีกหนึ่งภาพยนตร์แนวสัตว์ประหลาดบุกโลกหรือที่เรียกกันว่า “ไคจู” ในขณะที่ภาพยนตร์แนวสัตว์ประหลาดในยุคใกล้เคียงกันใช้เทคนิค Stop Motion หรือใช้การถ่ายภาพหุ่นจำลองซ้อนกันหลายครั้งเพื่อให้เกิดภาพการเคลื่อนไหวแต่ Godzilla ใช้เทคนิคการสวมถุงยางสัตว์ประหลาดในการถ่ายทำพร้อมกับเมืองจำลอง ทำให้เราได้เห็นภาพสัตว์ประหลาดอาละวาดกลางเมืองใหญ่และกลายเป็นต้นแบบภาพยนตร์แนวสัตว์ประหลาดอีกหลายเรื่อง

Godzilla กับเรื่องราวอันยาวนาน

Godzilla

โดย Godzilla อำนวยการสร้างโดย โทโมยูกิ ทานากะ แห่งบริษัทโตโฮภาพยนตร์ของประเทศญี่ปุ่น ออกฉายครั้งแรกในปี 1954 กล่าวถึง Godzilla สัตว์ประหลาดขนาดยักษ์ที่ขึ้นจากท้องทะเลออกมาอาละวาดทำลายเมืองและข้าวของบนบกซึ่งแฝงนัยยะถึงอันตรายจากระเบิดนิวเคลียร์ ด้วย Godzilla เป็นหนังสัตว์ประหลาดขนาดยักษ์อาละวาดที่โด่งดังมาก

ที่สุดแล้วในหมู่ของภาพยนตร์แนวไคจู มีการสร้างขึ้นมาหลายยุคหลายสมัย แค่เพียงภาพยนตร์เรื่อง Godzilla โดยในช่วงยุคเก่าในช่วงแรกที่เรียกว่า ยุคโชวะ (1954 – 1975) มีทั้งหมด 15 ภาค ก่อนที่จะเริ่มต้นในยุคที่ 2 ในปี 1984 ในยุคเฮเซย์

Godzilla

โดยชื่อแรกในชื่อการกลับมาของ Godzilla ได้มีการออกแบบ Godzilla ขึ้นมาใหม่อีกครั้งโดยบริษัทโตโฮเจ้าเดิม รวมทั้งมีการขายลิขสิทธิ์ไปให้ Hollywood ได้สร้าง Godzilla เวอร์ชั่นของตะวันตกออกมาในปี 1998 แต่ไม่ประสบความสำเร็จมากนัก

และได้กลับมาสร้างอีกครั้งในปี 2014 แต่ในช่วงปี 2016 เป็นต้นมาจนถึงปัจจุบันในปี 2020 บริษัทโตโฮเจ้าของลิขสิทธิ์ Godzilla ติดสัญญากับทางฝั่งฮอลลีวูดที่ทำการซื้อลิขสิทธิ์ไปทำให้ไม่สามารถสร้าง Godzilla ในรูปแบบภาพยนตร์ขึ้นได้ แต่เพื่อความยังคงความเป็น Godzilla ของต้นตำหรับประเทศญี่ปุ่นไม่ให้ขาดช่วงพวกเขาจึงได้มีการสร้าง Godzilla ใน

Godzilla

แบบภาพยนตร์อนิเมะในชื่อ Godzilla Planet of the Monsters กำกับโดย Hiroyuki Seahita และ kobun Shizuno ออกอากาศครั้งแรกทาง Netflix ในวันที่ 17 พฤศจิกายน  2017 โดยเพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้ไปชนกับหนังใหญ่ของทางฮอลลีวูดจึงจะบอกเล่า

เรื่องราวของการต่อสู้ระหว่างชาวโลก ที่ต้องออกไปเร่ร่อนในอวกาศและกลับมายังโลกอีกครั้งหนึ่งเพื่อต่อสู้กับ Godzilla ในการทวงคืนโลกกลับคืนมาให้เป็นของมนุษย์

เว็บรีวิวหนังเนื้อเรื่องย่อของภาพยนต์แบบไม่สปอยล์ที่เรานำมาเสนอ