การจากไปของตำนาน เจมส์ บอนด์

เจมส์ บอนด์

เจมส์ บอนด์ (James Bond) เป็นชื่อตัวเอกในนวนิยายชื่อดังซึ่งประพันธ์โดย เอียน เฟลมมิ่ง ถูกเขียนขึ้นครั้งแรกในปี 1953 กล่าวถึงสุดยอดสายลับชาวอังกฤษผู้สังกัดหน่วยงาน MI6 หน่วยสืบราชการลับแห่งสหราชอาณาจักรอังกฤษ ซึ่งโด่งดังจนถึงขนาดมีการซื้อลิขสิทธิ์ เจมส์ บอนด์ ไปสร้างเป็นภาพยนตร์ครั้งแรกในปี 1962 ชื่อเจมส์บอนด์ พยัคฆ์ร้าย 007 ซึ่งผู้ได้มารับบทเจมส์บอนด์ เป็นคนแรกของโลกเลยนั่นก็คือ ฌอน คอนเนอรี่ สุดยอดนักแสดงชื่อดังชาวสก๊อตแลนด์ ซึ่งเป็นคนเชื้อชาติเดียวกับตัวละครเจมส์บอนด์ และรับบทภาพยนตร์ชุดเจมส์บอนด์ ไป 5 ภาค ก่อนจะเปลี่ยนให้ดาราคนอื่นมาแสดงบทนี้แทน หากแต่มีการดึงตัวเขากลับมาแสดงอีกครั้งในภาค Never Say Never Again 

การจากไปของ ฌอน คอนเนอรี่ ผู้เป็น เจมส์ บอนด์ ในดวงใจ

เจมส์ บอนด์

ฌอน คอนเนอรี่ ถือเป็นอีกหนึ่งนักแสดงอาวุโสในโลกภาพยนตร์ที่มีการแสดงภาพยนตร์ในหลายบทบาท ตลอดชีวิตการแสดงของเขา อย่างไรก็ตาม ไม่ว่าเมื่อไหร่ที่แฟนบอลเห็นเขาก็มักจะนึกถึงบทเจมส์บอนด์ คนแรกของโลกภาพยนตร์อยู่ร่ำไป  ใครหลายคนอาจจะไม่ทราบเลยว่า ก่อนที่เขาจะมาโด่งดังเป็นพลุแตกกับบทของสายลับ 007 นี้ ฌอน คอนเนอรี่ เป็นเพียงนักแสดงตัวประกอบที่ไม่ค่อยมีใครจะรู้จักสักเท่าไหร่ ทำให้แน่นอนว่ารายได้จากการเป็นนักแสดงนั้นมีอยู่น้อย

เจมส์ บอนด์

จนเขาถึงขั้นต้องมาทำอาชีพเสริมด้วยการส่งนมตามบ้าน หากแต่ชีวิตของเขาก็เปลี่ยนแปลงไป เมื่อในขณะที่เขามาแคสบทตัวละครในภาพยนตร์เรื่องนี้  ไม่ทราบว่าเพราะอะไรแต่เขาได้ทำการเดินเข้าไปที่โต๊ะของกรรมการผู้คัดเลือก ซึ่งมีผู้อำนวยการสร้างอย่าง อัลเบิร์ต อาร์ บรอลโคลี่ นั่งรวมอยู่ด้วย จากนั้นเจ้าตัวก็คว้าหมับเขาที่บุหรี่ที่วางไว้บนโต๊ะจับใส่ปากคาบได้วางท่าอย่างเท่

เจมส์ บอนด์

และพูดประโยคซึ่งจะกลายมาเป็นประโยคอมตะของแฟน 007 ไปตลอดกาลว่า “บอนด์ ผมชื่อเจมส์บอนด์” โดยหลังจากโลดแล่นอยู่ไหนวงการบันเทิงและภาพยนตร์ยาวนานถึง 52 ปี ฌอน คอนเนอรี่ ก็ได้อำลาวงการไปในปี 2006 เพื่อใช้ชีวิตอย่างสงบกับครอบครัว

จนกระทั่งในวันที่ 31 ตุลาคม 2020 ที่ผ่านมา เขาก็เสียชีวิตลงอย่างสงบที่บ้านพักของตนเองในประเทศบาฮามาส อายุรวม 90 ปี ปิดตำนานเจมส์ บอนด์ ในจำนวนใจแฟนบอลตลอดกาล

เว็บรีวิวหนังเนื้อเรื่องย่อของภาพยนต์แบบไม่สปอยล์ที่เรานำมาเสนอ