Star Gate ประตูสู่ดวงดาวอีกหนึ่งซีรีส์ที่ชาวโลกชื่นชอบ

Star Gate

Star Gate เป็นอีกหนึ่งซีรี่ส์ชื่อดังจากประเทศสหรัฐอเมริกาที่ผู้ที่ชื่นชอบนิยมการชมภาพยนตร์ซีรีส์ต่างๆมักจะต้องรู้จักชื่อซีรีส์นี้ ซึ่งเราจะต้องขอย้อนกลับไปในปี 1994 แฟนภาพยนตร์ทั้งในสหรัฐอเมริกาและทั่วโลกต่างก็ได้รู้จักชื่ออีก 1 ภาพยนตร์ดังที่กําลังจะเข้าฉายนั่นก็คือภาพยนตร์เรื่อง Star Gate หรือในชื่อไทยว่า “สตาร์เกททะลุคนทะลุจักรวาล” เป็นภาพยนตร์แนวผจญภัยแฟนตาซีไซไฟและอิงประวัติศาสตร์โบราณเข้าไป ซึ่งในช่วงแรกได้รับคำวิจารณ์จากนักวิจารณ์ภาพยนตร์ชาวอเมริกันไม่ค่อยจะดีนัก เพราะถูกมองว่าจะเป็นหนังที่ไม่สามารถทำเงินได้หรือแถวบ้านเราเรียกว่าเจ๊ง ด้วยความที่มีฉากหลักถ่ายทำกันกลางทะเลทรายแชมป์ตลอดทั้งเรื่อง หากแต่สุดท้ายกลายเป็นว่า Star Gate หักปากกาเซียนสร้างความโด่งดังไปทั่วโลก

จากภาพยนตร์ Star Gate ถึง Star Gate ทีวีซีรีส์

Star Gate

โดยภาพยนตร์ Star Gate ที่ออกฉายครั้งแรกในปี 1994 นั้น ได้จับประเด็นการถกเถียงของผู้คนที่เคยสงสัยว่าพีระมิดอียิปต์โบราณซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งมหัศจรรย์ของโลกนั้น ถูกสร้างขึ้นด้วยวัตถุประสงค์ใด โดยมีแนวคิดหลุดโลกที่มองว่าทั้งพีระมิดอียิปต์โบราณและอารยธรรมรวมทั้งสิ่งที่ถูกพัฒนาในยุคอียิปต์ได้รับถ่ายทอดมาจากมนุษย์ต่างดาว ซึ่งจุดเริ่มต้นเริ่มที่คณะโบราณคดีคณะหนึ่งได้ทำการขุดค้นพบสุสานอียิปต์โบราณแห่งหนึ่งซึ่งปรากฏว่าวัตถุเป็นห่วงทรงกลมขนาดใหญ่ถูกฝังที่ปากสุสาน แดเนียล แจ็กสัน นักโบราณคดีสติเฟื่องที่เชื่อว่าพีระมิดเป็นฐานจอดยานอวกาศมนุษย์ต่างดาว

Star Gate

ได้ถูกดึงตัวไปตีความตัวอักษรที่สลัดไว้ที่บริเวณดังกล่าวซึ่งแปลออกมาได้ว่ามันคือ Star Gate อุปกรณ์ที่ถูกสร้างขึ้นด้วยเทคโนโลยีจากต่างดาวเมื่อหลายพันปีก่อน ซึ่งหากทำการต่อระบบไฟฟ้าเข้าไปแล้ว มันจะสามารถกดรหัสเพื่อล็อกพิกัดเปิดประตูไปยัง Star Gate บานอื่นซึ่งถูกตั้งอยู่ในดาวดวงอื่น และนั่นเองเป็นจุดเริ่มต้นของชาวโลกซึ่งได้ตั้งทีมขึ้นสำรวจจักรวาลผ่านประตู Star Gate พบเจอทั้งมนุษย์ต่างดาวทั้งดีและร้ายรวมทั้งได้เทคโนโลยีใหม่ๆมาเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับชาวโลก

Star Gate

ด้วย หลังจากความสำเร็จของภาพยนตร์ Star Gate ในปี 1994 ในอีก 1 ปีต่อมาผู้สร้างก็ได้ส่งซีรีย์ชุด Star Gate SG1 ซึ่งดำเนินเนื้อเรื่องต่อจากเวอร์ชั่นภาพยนตร์ออกไปให้แฟนได้รับชมกันยาวๆ รวมทั้งมีการต่อยอดแตกแขนงออกไปเป็นซีรี่ส์หลายภาคด้วยกัน

เว็บรีวิวหนังเนื้อเรื่องย่อของภาพยนต์แบบไม่สปอยล์ที่เรานำมาเสนอ