The Witcher นักล่าจอมอสูร

The Witcher

The Witcher อีกหนึ่งผลงานซีรีส์ที่ออกทุนสร้างโดย Netflix ซึ่งหยิบเอาเรื่องราวจากหนังสือนิยายขายดีของประเทศโบแลนด์ผลงานการเขียนของ Andrzej Sapkowski ซึ่งถูกตีพิมพ์ในฉบับนิยายตั้งแต่ช่วงปี 1992 – 2013 มากกว่า 8 เล่ม และถูกนำไปสร้างเป็นเกมมากถึง 3 ภาค และทาง Netflix ได้หยิบเอาเรื่องราวดังกล่าวมาสร้างเป็นซีรีส์ฟอร์มยักษ์กว่า 8 ตอน โดย พากย์ไทย พร้อมเสียงพากษ์ และคำบรรยายอีกหลากหลายภาษา ให้แฟนนิยาย แฟนเกมหรือคอหนังได้รับชมผ่านทางแอปพลิเคชัน และเว็บไซต์ของทาง Netflix ได้พร้อมกันทั่วโลกในวันที่ 20 ธันวาคม 2019 ที่ผ่านมา

เรื่องย่อของซีรีส์ The Witcher ในซีซันที่หนึ่ง

The Witcher

เรื่องราวของ The Witcher บอกเล่าเรื่องราวในช่วงยุคกลางที่เต็มไปด้วยเหล่าปีศาจ และเวทย์มนต์คาถา และความขัดแย้งกันของแต่ละอาณาจักรที่แก่งแย่งซึ่งอำนาจ โดยเรื่องราวดังกล่าวถูกเล่าผ่านมุมมองของนักล่าอสูร หรือที่เหล่าผู้คนรู้จักกันในนาม อย่าง Geralt of Rivia โดย ตอนที่1 นั้นเป็นการปูเรื่องราวของตัวละครสำคัญสามตัวคือ Geralt, Yennefer และ Ciri โดยส่วนของ Geralt จะบอกเล่าเรื่องราวการร่อนเรพจญภัยปราบเหล่าปีศาจ และมีบางครั้งที่ต้องเข้าไปพัวพันกับเหตุการณ์สำคัญของอาณาจักรต่าง ๆ ในด้านของ Yennefer นั้นเป็นเรื่องราวตั้งแต่สมัยยังเป็นเด็กไล่เรียงมาจนเธอได้กลายเป็นแม่มดที่มีมนต์คาถาแก่งกล้า และตัวของ Ciri ที่ต้องหนีเอาชีวิตรอดจากการถูกตามล่าจากเหล่าอัศวินของอาณาจักรนิล์ฟการ์ด

The Witcher

ข้อสังเกตของซีรีส์

ทาง Netflix ได้นำเอานิยายขายดีของ Andrzej Sapkowski ที่ถูกนำไปสร้างเป็นเกมไตรภาคอย่าง\นำมาสร้างเป็นซีรีส์ฟอร์มยักษ์ให้ได้รับชมที่รองรับเสียงพากย์หลายภาษา โดย พากย์ไทย จะช่วยให้ผู้ชมที่ไม่ค่อยชื่นชอบการอ่าน Subtitle ได้สนุกไปกับเนื้อเรื่องได้อย่างต่อเนื่องโดยข้อสังเกตของซีรีส์มีดังนี้

The Witcher
  • การดำเนินเรื่องในช่วงแรกนั้นเป็นการปูเรื่องราวของแต่ละตัวละคร มีการตัดสลับไปมาของ 3 ตัวละครหากผู้ชมไม่โฟกัสกับเรื่องราวอาจจะทำให้ตามไม่ทัน และอาจจะเกิดความเบื่อในช่วงแรกเพราะจะเน้นการเล่าเรื่องและมีฉากบู๊ค่อนข้างน้อย
  • การเล่าเรื่องในต่างสถานที่ของแต่ละตัวละครทำให้ผู้ชมนั้นไม่รู้สึกเบื่อหน่าย อีกทั้งช่วยเพิ่มอรรถรสในการรับชมได้เป็นอย่างดี
  • การดำเนินเรื่องราวนั้นอิงตามฉบับนิยาย และเกม รวมถึงมีเรื่องราวที่เกิดขึ้นเฉพาะในซีรีส์เพื่อไม่ให้ผู้ที่อ่านนิยาย หรือเล่นเกมคาดเดาเนื้อเรื่องได้ทั้งหมด ส่วนผู้ชมที่ไม่เคยอ่านนิยายและเล่นเกมอาจจะต้องใช้เวลาทำความเข้าใจที่มากกว่า

โดยภาพรวมของซีรีส์ นั้นบอกเล่าเรื่องราวการเดินทางร่อนเร่ไปยังที่ต่าง ๆ ของตัวเอกอย่าง Geralt การเล่าปูมหลังก่อนจะมาเป็นแม่มดสุดแกร่งของ Yennefer และการเอาชีวิตรอดของ Ciri จากการถูกไล่ล่า ทำให้ผู้ชมได้รับชมเรื่องราวตอนที่1 อย่างหลากหลายอรรถรส อีกทั้งรองรับเสียงพากษ์หลายภาษาทั้ง อังกฤษ ไทย และญี่ปุ่น พร้อมคำบรรยายอีกหลากหลายภาษาให้ได้เลือกรับชมตามความชื่นชอบซึ่งสามารถรับชมผ่านทางเว็บไซต์ และแอปพลิเคชันของ Netflix ได้โดยตรง

เว็บรีวิวหนังเนื้อเรื่องย่อของภาพยนต์แบบไม่สปอยล์ที่เรานำมาเสนอ