Peninsula เรื่องราวภาคต่อของภาพยนตร์ซอมบี้สัญชาติเกาหลีชื่อดัง

Peninsula

Peninsula เป็นเรื่องราวที่ดำเนินต่อจากภาพยนตร์เรื่อง Train to Busan เมื่อเกาหลีใต้ หรือคาบสมุทรเกาหลีถูกตัดขาดจากโลกภายนอกมานานกว่า 4 ปี ซึ่งเรื่อง peninsula ฝ่านรกซอมบี้คลั่ง เป็นผลงานการกำกับของ ยอน ซังโฮ และได้นักแสดงนำมากฝีมืออย่าง คังดงวอน, อีจองฮยอน, อี เร, อี เยอวอน และดารามากฝีมืออีกหลากหลาย โดยเรื่องราวจะเล่าผ่านตัวละครหลักอย่างมินจองที่มีปมหลังฝังใจจากเหตุการณ์เมื่อ 4 ปีก่อนที่เขาไม่สามารถช่วยเหลือพี่สาวและหลานของเขาได้ ทำให้เขานั้นไม่อยากจะกลับไปเหยียบยังแผ่นดินบ้านเกิดอีก

เมื่อมินจองต้องกลับไปยังเกาหลีเพื่อทำภารกิจบางอย่างใน Peninsula

Peninsula

เรื่องราวใน Peninsula เล่าต่อจากเหตุการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสปริศนาในประเทศเกาหลี โดยตัวของมินจองในขณะนั้นเขาเป็นทหาร และได้พาครอบครัวของพี่สาวอพยพออกจากเกาหลีแต่ก็ต้องพบเจอกับเหตุการณ์ไม่คาดฝันที่ทำให้กลายเป็นปมฝังใจของมินจองนับตั้งแต่นั้น และมันทำให้เขาไม่อยากกลับไปยังเกาหลีอีกแต่ด้วยเหตุบางอย่างใน Train to Busan: Peninsula ที่ทำให้เขา และทีมต้องกลับเข้าไปยังเกาหลีเพื่อทำภารกิจบางอย่าง แต่พวกเขานั้นไม่ทราบความเป็นไปภายในเกาหลีเลยแม้แต่น้อย พวกเขาจะสามารถทำภารกิจได้สำเร็จหรือไม่ และสภาพภายในเกาหลีที่ถูกทิ้งร้างมากว่า 4 ปีจะเป็นเช่นไรต้องห้ามพลาด

Peninsula

ข้อสังเกตของภาพยนตร์ Peninsula

ถึงแม้ภาพยตร์เรื่อง Peninsula จะเป็นเรื่องราวที่เล่าต่อจากภาคแรกอย่าง Train to Busan แต่ก็เรียกว่าเป็นภาพยนตร์เรื่องใหม่เลยก็ว่าได้โดย peninsula ฝ่านรกซอมบี้คลั่ง นั้นได้เปลี่ยนโทนไปจากภาคแรกอย่างสิ้นเชิง โดยข้อสังเกตของภาพยตร์เรื่องนี้คือ

  • ตัวหนังปูเรื่องในช่วงต้นด้วยความรวดเร็วทำให้ผู้ชมอาจจะไม่ได้มีความผูกผันกับตัวละครมากนัก อาจจะส่งผลทำให้ไม่ค่อยอินไปกับฉากดราม่าในช่วงท้ายเรื่อง
  • มีการใช้คอมพิวเตอร์กราฟิกส์ค่อนข้างมากกว่าในภาคแรก และฉีกแนวจากทริลเลอร์กลายเป็นภาพยนตร์แนวแอคชัน ที่ทรอดแทรกดราม่าและการเสียดสีสังคมเข้ามาเล็กน้อย
  • ฉากต่อสู้กับตัวร้ายในช่วงท้ายของเรื่องให้กลิ่นไอความเป็น MADMAX Fury Road อย่างเต็มเปี่ยมทำให้ซอมบี้กลายเป็นแค่ตัวประกอบฉาก แต่ภาพรวมนั้นทำออกมาได้ยอดเยี่ยม
Peninsula

Peninsula เรื่องราวภาคต่อของภาพยนตร์อย่าง Train to Busan ที่เข้าฉายในโรงภาพยนตร์เมื่อวันที่ 23 กรกฎาคม ที่ผ่านมา และแฟนภาพยนตร์ หรือคนที่ยังไม่ได้รับชมสามารถรับชมภาพยตร์เรื่อง Train to Busan: Peninsula ผ่านทางแพล็ตฟอร์มสตรีมมิ่งภาพยนตร์ชื่อดังอย่าง Netflix ที่รองรับเสียงพากย์ และคำบรรยายหลายภาษาให้คอหนังได้เลือกรับชมตามความชื่นชอบได้แล้ววันนี้

เว็บรีวิวหนังเนื้อเรื่องย่อของภาพยนต์แบบไม่สปอยล์ที่เรานำมาเสนอ