หนัง Ashfall นรกล้างเมือง พากย์ไทย

Ashfall นรกล้างเมือง

Ashfall นรกล้างเมือง คือผลงานของสองผู้กำกับและนักเขียนบทอย่าง คิม บยองซอ และ อี เฮจุน ที่เคยฝากผลงานการกำกับและเขียนบทภาพยนตร์มากมายจนมาถึง หนัง Ashfall 2020 นรกล้างเมือง ที่นำทัพนักแสดงด้วย อี บยองฮอน, ฮา จองอู, เบ ซูจี, จอน ฮเยจิน และนักแสดงมากฝีมืออีกหลากหลายคน ซึ่งคุ้นหน้าคุ้นตาเป็นอย่างดีหากเคยรับชมภาพยนตร์เกาหลีมั่นใจเรื่องฝีมือการแสดงได้อย่างแน่นนอนว่าพวกเขานั้นจะพาผู้ชมร่วมตื่นเต้นเร้าใจไปกับเนื้อหาของภาพยนตร์ได้อย่างจุใจ

เรื่องย่อของ Ashfall นรกล้างเมือง

Ashfall  นรกล้างเมือง

จุดกำเนิดของเรื่องราวใน Ashfall นรกล้างเมือง มีต้นเหตุมาจากการปะทุของภูเขาไฟเพ็กตู ที่ดอกเตอร์คังบงแร (มา ดงซอก) ได้คาดการณ์ว่าจะต้องเกิดขึ้น โดยภูเขาไฟลูกดังกล่าวนั้นอยู่ติดกับพรมแดนระหว่างเกาหลีใต้ และเกาหลีเหนือ โดยการระเบิดนั้นทำให้เกิดแผ่นดินไหวขนาดใหญ่ และเถ้าภูเขาไฟจำนวนมากพุ่งขึ้นสู่ชั้นบรรยากาศโดยตัว ashfall 2020 นรกล้างเมือง พากย์ไทย ทำให้ทั้งสองประเทศต้องส่งผู้เชี่ยวชาญฝีมือดีที่ประกอบไปด้วย โจอินจาง ผู้เชี่ยวชาญด้านวัตถุระเบิดของเกาหลีใต้, อิจุนพยอง เจ้าหน้าที่พิเศษของเกาหลีเหนือ รวมไปถึงนักธรนีวิทยาอันดับหนึ่งอย่างคังบงแร โดยทั้งสามจะสามารถหยุดยั้งการปะทุของภูเขาไฟได้หรือไม่ต้องห้ามพลาด

Ashfall นรกล้างเมือง

จุดสังเกตของภาพยนตร์เรื่อง Ashfall นรกล้างเมือง

โดยภาพยนตร์เรื่อง Ashfall นรกล้างเมือง นั้นเป็นการนำเสนอการหาทางออกเกี่ยวกับวิกฤติการทางธรรมชาติใน หนัง Ashfall 2020 นรกล้างเมือง ที่ทำให้ประเทศเกาหลีทั้งเหนือ และใต้ต้องร่วมมือกันเพื่อหยุดยั้งไม่ให้สถาณการณ์บานปลาย โดยจุดสังเกตของหนังมีดังนี้

Ashfall นรกล้างเมือง
  • ด้านนักแสดงมีการนำเอานักแสดงชาวเกาหลีที่คอหนังต่างต้องเคยเห็นหน้าค่าตามาจากภาพยนตร์ดัง และซีรีส์ในกระแสหลาย ๆ เรื่องมารวมไว้อยู่ภายในเรื่อง ทำให้คอหนังไม่ต้องทำความรู้จักให้มากขึ้น รวมไปถึงไว้ใจเรื่องการแสดงได้อย่างเต็มที่
  • ประเด็นภายในหนัง และอารมณ์ของหนัง ตัวหนังนั้นนำเสนอประเด็นที่หลากหลายโดยมีการจิกกัดการเมืองระหว่างฝ่ายเหนือ และฝ่ายใต้ อีกทั้งมีการทรอดแทรกมุกตลกเข้ามาอยู่อย่างเนือง ๆ เพื่อบรรเทาอารมณ์คุกรุ่นของหนังลง
  • ตัวหนังมีการใช้ CG ค่อนข้างเยอะ และมีบางฉากที่เก็บงานไม่ค่อยเนียนนัก ทำให้ดูลอยอย่างเห็นได้ชัด รวมไปถึงการตัดฉากในบางช่วงที่อยากตัดก็ตัดไปโดยไม่ให้คนดูทราบเหตุการณ์อย่างต่อเนื่อง แต่ตัดมาให้เห็นผลลัพธ์แล้วทำให้อารมณ์ไม่ค่อยต่อเนื่อง

โดยภาพรวมแล้ว Ashfall นรกล้างเมือง เป็นภาพยนตร์การเอาชีวิตรอดจากภัยพิบัติทางธรรมชาติโดยไม่ได้มุ้งเน้นไปในเรื่องการหนี แต่เป็นการหยุดยั้งตัวหนังจึงสามารถนำเสนอเนื้อหาในด้านแอคชันได้มากขึ้น มีฉากแอคชันสุดมันส์ให้ผู้ชมได้ลุ้น และฉากหนีตายสุดระทึก โดยสามารถรับชม พากย์ไทย หรือคำบรรยายไทย ขึ้นอยู่กับความชื่นชอบของผู้ชมได้ทางแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งหนังชื่อดังอย่าง Netflix ได้แล้ววันนี้

เว็บรีวิวหนังเนื้อเรื่องย่อของภาพยนต์แบบไม่สปอยล์ที่เรานำมาเสนอ