ร่วมผจญภัยกับเหล่าเด็กๆใน Jurassic Park

Jurassic Park

Jurassic Park ถือเป็นภาพยนตร์แนวผจญภัยอันแสนโด่งดังจากทางฮอลลีวู้ด  ออกฉายครั้งแรกในปี 1993 จากผลงานการรังสรรค์ของ สตีเวน สปีลเบิร์ก เจ้าของฉายาพ่อมดแห่งโลกฮอลลีวู้ดได้หยิบยกเอาเขาคงเดิมจากนิยายของ ไมเคิล ไครช์ตัน นำมาปรับปรุงใหม่ให้กลายเป็นบทภาพยนตร์ กล่าวถึงเศรษฐีชื่อดังคนหนึ่งที่ทุ่มเงินจำนวนมากมายมหาศาลให้นักวิทยาศาสตร์ทำการเพาะพันธุ์ไดโนเสาร์ที่สูญพันธุ์ไปแล้วให้กลับมามีชีวิตใหม่ขึ้นอีกครั้งในโลกปัจจุบัน

โดยได้ทำการเชิญกลุ่มนักวิทยาศาสตร์ชื่อดังเกี่ยวกับไดโนเสาร์ให้มาทำการเยี่ยมชมสวนสัตว์ Jurassic Park ที่เต็มไปด้วยไดโนเสาร์อันแสนดุร้ายที่ถูกเพาะพันธุ์ขึ้นใหม่ หากแต่เรื่องราวกลับไม่เป็นใจเพราะมีพนักงานแอบรับเงินจากบริษัทคู่แข่งมาขโมยข้อมูลจนเป็นเหตุให้ระบบป้องกันของสวน Jurassic Park ล้มเหลว และไดโนเสาร์ออกอาละวาด ภาพยนตร์เรื่องดังกล่าวถือว่าโด่งดังมากในยุคของมันกวาดรายรับไปได้มากถึงประมาณ 1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ

จากทุนสร้างเพียงแค่ 63 ล้านดอลลาร์สหรัฐ อีกทั้งยังมีภาคต่ออีก 2 ภาคด้วยกัน ก่อนที่ Jurassic Park เงียบหายไปจากวงการภาพยนตร์และกลับมาอีกครั้งในชื่อ “Jurassic World” ซึ่งเป็นการเริ่มต้นการเล่าเรื่องใหม่โดยกล่าวถึงมหาเศรษฐีคนใหม่ที่ทำการเข้าซื้อกิจการบริษัทเดิม

และทำการฟื้นฟูโครงการ ขึ้นมาใหม่ในชื่อสวนสัตว์ “Jurassic World” โดยภาพยนตร์เรื่องนี้ออกฉายในปี 2015 ซึ่งก็รับเสียงตอบรับจากแฟนๆได้อย่างดีกว่ารายได้ไปมากถึง 1672 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

ตำนานที่ยังคงมีคนสืบสานต่อจาก Jurassic Park สู่ Jurassic World

Jurassic Park

โดยเรื่องราวของ Jurassic World ดูจะเหมือนและแตกต่างอยู่บ้าง นั่นก็คือเริ่มต้นด้วยภาพการรังสรรค์สวนสัตว์ขึ้นมาใหม่ด้วยเทคโนโลยีที่ล้ำยุคมากกว่า Jurassic Park เดิม และทำให้เราเห็นว่าสวนสัตว์แห่งนี้ได้เปิดทำการแล้ว มีผู้คนมากมายเดินทางมาเที่ยวชมเกาะมหัศจรรย์แห่งนี้ หากแต่ก็เกิดปัญหาขึ้นเพราะเหล่านักวิทยาศาสตร์ของ Jurassic World คิดท้าทายพระเจ้าเพิ่มมากขึ้นโดยการผสมพันธุ์ไดโนเสาร์พันธุ์ใหม่ซึ่งไม่เคยมีมาก่อนในโลกออกมา

Jurassic Park

ปัญหาก็คือมันมีความสามารถดีมากเกินไป ทำให้แม้แต่ปืนยาสลบก็เอามันไม่อยู่แล้ว เมื่อมันหลุดออกจากกรงมาอาละวาดได้ ความเสียหายจึงมากมายยิ่งกว่าเดิม ซึ่ง Jurassic World Camp Cretaceous จะเป็นเรื่องราวที่เรียกได้ว่า

Jurassic Park

เป็นภาคแยกของภาพยนตร์ชุด Jurassic World โดยนำเสนอในรูปแบบอนิเมชั่นออกอากาศทางผู้ให้บริการ Netflix บอกเรื่องราวของอีกมุมนึงของเกาะที่เด็กชายหญิงกลุ่มหนึ่งได้เข้ามาเก็บตัวในค่ายครีเทเชียส

เป็นโครงการกิจกรรมโครงการหนึ่งของสวนสนุก Jurassic World หากแต่กลุ่มเด็กๆกลับต้องพบเจอกับเรื่องราววุ่นวายเมื่อไดโนเสาร์กลายพันธุ์ออกอาละวาด(ซึ่งเป็นช่วงเวลาเดี่ยวกับเรื่อง Jurassic World ภาค 1) เด็กๆที่ถูกทิ้งเอาไว้จึงต้องหาทางดิ้นรนเอาชีวิตรอดหนีออกจากเกาะไดโนเสาร์แห่งนี้ให้จงได้ แฟน และ Jurassic World อย่าพลาดความสนุกต่อไป

เว็บรีวิวหนังเนื้อเรื่องย่อของภาพยนต์แบบไม่สปอยล์ที่เรานำมาเสนอ