ลองของเดอะซีรีส์ คุณไสยมนต์ดำเมื่อถลำตัวเข้าไปข้องเกี่ยวแล้วมันจะติดตัวไปจนวันตาย

ลองของเดอะซีรีส์

ลองของเดอะซีรีส์ เป็นเรื่องราวของการตีแผ่ทางด้านความเชื่อของประเทศไทยในด้านไสยศาสตร์มนต์ดำ การได้มาในสิ่งที่ต้องการโดยสามารถแลกได้แม้กระทั้งชีวิต และวิญญาณของผู้อื่น เป็นการนำเอาเรื่องราวจากภาพยนตร์ของลองในอดีตมานำเสนอให้ทันสมัยขึ้นจากผลงานการกำกับของ ตั้ม พุฒิพงศ์ สายศรีแก้ว

ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้กำกับหลักของภาพยนตร์เรื่องลองของ มานั่งแทนผู้กำกับหลักของซีรีส์เรื่องนี้โดย ลองของเดอะซีรีส์นักแสดง ที่เป็นตัวหลักของเรื่องนั้นล้วนแต่เป็นนักแสดงวัยรุ่น นำทีมโดย ธิชา วงศ์ทิพย์กานนท์ ซึ่งรับบทเป็น แพรวา ตัวเอกและเป็นเหมือนตัวนำเนินเรื่องราวหลักของซีรีย์เรื่องนี้

ไสยเวทย์มนต์ดำตีแผ่ให้วัยรุ่นได้รับรู้ผ่านเรื่อง ลองของเดอะซีรีส์

ลองของเดอะซีรีส์

แนวการนำเสนอของเรื่อง ลองของเดอะซีรีส์ เป็นฉากภายในมหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่ง โดยดำเนินเรื่องผ่านตัวเอกอย่างแพร และเพื่อน ๆ ในชมรมเชียร์ของมหาวิทยาลัย ตัวของแพรวานั้นมีนิสัยค่อนข้างเก็บตัว และมีพฤติกรรมที่แตกต่างจากคนในชมรมทั่ว ๆ ไปทำให้เพื่อนภายในชมรมรู้สึกไม่ค่อยชอบแพรวาสักเท่าไหร่

และจุดพลิกผันชีวิตของแพรวาก็ได้เริ่มต้นขึ้นจากงานวันเกิดของเพื่อนภายในชมรมที่แพรวาได้เข้าร่วม จนเกิดเป็นเรื่องราวมากมายภายในเรื่องสามารถรับชม ลองของเดอะซีรีส์ย้อนหลัง ได้ทางแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งชื่อดังอย่าง Netflix ที่จัดหนักจัดเต็มในบางฉากที่ฟรีทีวีได้ตัดออกไป และฉากความรุนแรงให้ได้รับชมโดยไม่เซ็นเซอร์

ลองของเดอะซีรีส์

ข้อสังเกตของเรื่อง ลองของเดอะซีรีส์

ในเรื่อง ลองของเดอะซีรีส์ เป็นการนำเสนอเรื่องราวของการใช้ไสยศาสตร์มนต์ดำ และการหลอกลวงของเพื่อนภายในชมรมเชียร์ ถ่ายทอดผ่านการแสดงเรื่อง ลองของเดอะซีรีส์นักแสดง วัยรุ่นที่เป็นตัวแสดงหลัก โดยข้อสังเกตของซีรีย์คือ

  • นักแสดงหลักภายในเรื่องนั้นเป็นนักแสดงวัยรุ่นช่วยให้ผู้ชมในช่วงวัยมหาวิทยาลัยได้รับรู้ว่า ไสยศาตร์มนต์ดำนั้นถึงกาลเวลาจะผ่านไปนานสักเพียงใดมันก็ยังคงวนเวียนอยู่ภายในสังคมไทย ตราบใดที่ความเชื่อยังไม่หมดไป
  • การตีความเรื่องราวของการใช้ไสยเวทย์ และคุณไสย ด้วยฉากหลักที่เป็นมหาวิทยาลัย การนำเรื่องราวการแข่งขันมาเป็นประเด็นหลัก อีกทั้งการบูลลี่คนที่แตกต่างจากตน เป็นการจิกกัดสังคมได้เป็นอย่างดี
  • การหักเหลี่ยมเฉือนคม และฉากหักมุมชวนให้คิดตามมีมาให้ผู้ชมได้คิดตามอย่างต่อเนื่อง
ลองของเดอะซีรีส์

โดยภาพรวมของเรื่อง ลองของเดอะซีรีส์ นำเสนอได้น่าสนใจโดยการนำเอานักแสดงวัยรุ่นมาเป็นตัวแสดงหลักทำให้ผู้ชมในช่วงวัยนี้หันมาสนใจเรื่องราวของไสยศาสตร์มนต์ดำได้มากขึ้น อีกทั้งยังสามารถรับชม ลองของเดอะซีรีส์ย้อนหลัง แบบไม่ตัดฉาก และไม่เซ็นเซอร์ได้ทางแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งภาพยนตร์ชื่อดังอย่าง Netflix ทำให้การเข้าถึงการรับชมได้สะดวกยิ่งขึ้น

ติดตามเว็บไซต์รีวิวหนัง