The Witches แม่มดของโรอัลด์ ดาห์ล

The Witches

The Witches แม่มดของโรอัลด์ ดาห์ล ภาพยนตร์จากหนังสือวรรณกรรมเยาวชนของสำนักพิมพ์ผีเสื้อจากผู้แต่งเลืองชื่อมากความสามารถที่เหล่าผู้อ่านวรรณกรรมเยาวชนรู้จักกันดี นั่นคือ โรอัลด์ ดาห์ล (Roald Dahl) ผู้ฝากผลงานมาแล้วจากวรรณกรรมเยาวชนชาลีกับโรงงานช็อกโกแลต

โรอัลด์ ดาห์ล เป็นผู้แต่งวรรณกรรมเยาวชนแนวแฟนตาซีอย่าง The Witches

The Witches

แฝงข้อคิดที่เด็กๆ สามารถเข้าถึงได้ง่าย ส่วนผู้ใหญ่ก็จะได้รับความสนุกสนานมหัศจรรย์เหนือจินตนาการตามไปด้วยหนังสือวรรณกรรมเยาวชนดังกล่าวมีชื่อภาษาอังกฤษว่า The Witches และชื่อภาษาไทยที่ตรงกับชื่อภาษาอังกฤษเลย

นั่นคือ แม่มด ในส่วนของภาพยนตร์มีชื่อว่า The Witches แม่มดของโรอัลด์ ดาห์ล ถือเป็นการให้เกียรติทางผู้แต่ง คุณโรอัลด์ ดาห์ล เป็นอย่างมาก ถัดมาที่ตัวภาพยนตร์ก็ได้ผู้กำกับมากความสามารถอย่าง โรเบิร์ต เซเมคคิส (Robert Zemeckis) ชายซึ่งเป็นทั้งผู้กำกับ ผู้เขียนบทและนักแสดง ซึ่งกวาดรางวัลการันตีมาแล้วอย่างมากมายทั้งรางวัลตุ๊กตาทอง, รางวัลออสการ์

The Witches

หรือแม้กระทั่งรางวัลลูกโลกทองคำ ด้านนักแสดงนำของเรื่องที่มารับบทเป็นหัวหน้าแม่มดสาวผู้ทรงเสน่ห์ก็คือ แอนน์ แฮทธาเวย์ (Anne Hathaway) นักแสดงสาวผู้มากความสามารถที่เรื่องนี้เธอแสดงได้แบบไม่ห่วงความสวยกันเลยทีเดียว

นักแสดงนำคนถัดมาก็คือ ออคตาเวีย เลโนรา สเปนเซอร์ (Octavia Lenora Spencer) คุณยายผู้คอยช่วยเหลือเด็กๆ และยังมีนักแสดงนำอย่างสแตนลีย์ ทูชชี่ ร่วมด้วยนักแสดงมากความสามารถอีกคับคลั่งทั้งคริสติน เชโนเว็ธ, คริส ร็อค, จาห์ซีร์ คาดีม บรูโน่ และโคดี้-เล อีสติค

The Witches

โดย The Witches แม่มดของโรอัลด์ ดาห์ล เป็นเรื่องราวของยายหลานที่ผู้เป็นยายมักเล่าเรื่องราวเกี่ยวแม่มดให้หลานฟัง และยายหลานได้เดินทางไปพักผ่อนที่โรงแรมหรู ซึ่งเป็นจังหวะเดียวกับที่กลุ่มแม่มดมารวมตัวกันเพื่อวางแผนการร้ายในการกำจัดเหล่าเด็กๆ

เพราะเหล่าแม่มดเกลียดเด็กๆ มากในครั้งนี้แผนร้ายนั้นคือการสาปเด็กๆ ให้กลายเป็นหนู และกำจัดหนูเหล่านั้นให้หมดไปจากเกาะอังกฤษ (สำหรับท่านใดที่กลัวหนู เรื่องนี้อาจทำให้เปลี่ยนใจเลยก็ว่าได้ เพราะเหล่าหนูหรือเด็กๆ ที่โดนสาปในเรื่องทั้งสะอาดและน่ารักกันมากๆ) ยายหลานจึงต้องร่วมกันขัดขวางแผนการร้ายเหล่านี้ของเหล่าแม่มด ภาพยนตร์เรื่อง The Witches แม่มดของโรอัลด์ ดาห์ล มีกำหนดเข้าฉายแล้วในวันที่ 5 พฤศจิกายนที่ผ่านมา เพื่อนๆสามารถไปร่วมผจญภัยขัดขวางแผนการชั่วร้ายของเหล่าแม่มดในครั้งนี้กันได้ในโรงภาพยนตร์

เว็บรีวิวหนังเนื้อเรื่องย่อของภาพยนต์แบบไม่สปอยล์ที่เรานำมาเสนอ