แม่นาคพระโขนง ตำนานความรักนิรันดรของหญิงสาวและชายหนุ่ม

แม่นาคพระโขนง

แม่นาคพระโขนง ใครๆก็รู้จักตำนานรักอมตะ ความรักที่มีความซื่อสัตย์เป็นอย่างมากของหญิงสาวและชายหนุ่มที่เป็นคู่รักกันมานานมากแต่โชคชะตาไม่เข้าข้างความรักของทั้งสองเลย จึงเป็นเรื่องราวที่มีทั้งน้ำตาและคำสาบาน เป็นหนังที่มีผู้ชมนิยมและให้ความสนใจมากในยุคก่อน และได้ขึ้นชื่อว่าเป็นหนังสยองขวัญที่น่ากลัวมากที่สุดในไทยอีกด้วยนั่นเอง

แม่นาคพระโขนง หนังที่มีโครงสร้างมาจากเรื่องจริง

แม่นาคพระโขนง

แน่นอนครับว่าเรื่องนี้นั้นสร้างมาจากเรื่องจริง แต่ก็ไม่ทั้งหมดซึ่งอาจจะมีการแต่งเติมให้หนังมีความน่ากลัว แต่มีความน่าสยองขวัญแต่ทั้งนี้ ก็เป็นสิ่งที่แต่งเติมขึ้นมาเพื่อที่จะให้เหมาะกับการทำหนังมากขึ้น แต่แท้จริงนั้นไม่มีทางเป็นไปได้อย่างแน่นอน

แม่นาคพระโขนงเนื้อเรื่องโดยย่อพอเข้าใจ

แม่นาคพระโขนง

เมื่อนานมาแล้วนั้นมีคู่รักที่รักกันมาก อาศัยอยู่ที่บ้านของตนเองอย่างความสุขและชีวิตก็ดูราบรื่นดีเหมือนจะไม่มีอะไรเกิดขึ้น แต่เมื่อมีสงครามโลกเกิดขึ้นนั้นชายไทยทุกคน จะต้องไปรับใช้ประเทศชาติทำให้คู่รักคู่นี้ต้องแยกจากกัน แต่ในขณะนั้นเองฝ่ายหญิงได้ตั้งครรภ์มาสักระยะแล้ว แต่โชคก็ไม่เข้าข้างเขาทั้งคู่ มีอยู่คืนหนึ่งเป็นช่วงพายุเข้าและสาวท้องแก่กำลังที่จะคลอดลูก ร้องเรียกให้ใครมาช่วยก็ไม่มีใครได้ยิน จึงทำให้คืนนั้นเองสองแม่ลูกได้สิ้นลมหายใจไป เมื่อฝ่ายชายกลับมาก็ยังไม่รับรู้ข่าว และไม่เชื่อคำที่ชาวบ้านบอกว่าคู่ของตนและลูกเสียไปแล้ว และเหตุการณ์ทั้งหมดนี้นั้นจะสิ้นสุดจะลงเอยอย่างไรท่านสามารถไปหาชมกันได้เลย

แม่นาคพระโขนงความรัก ความผูกพันและคำมั่นสัญญา

แม่นาคพระโขนง

คำมั่นสัญญานั้นเป็นสิ่งที่มีผลและส่งผลต่อชีวิตเราเป็นอย่างมากเลยทีเดียว เพราะฉนั้นควรคิดให้ดีก่อนที่จะไปสัญญากันใคร แต่หนุ่มสาวคู่นี้นั้นเป็นคู่ผัวเมียที่มีความรักกันอย่างมาก ถึงขนาดไม่มีสิ่งใดจะแย่งความรักไปจากเขาได้เลย นับได้ว่าเป็นบุคคลที่มีความซื่อสัตย์ต้อคำพูดและความรู้สึกของตนเองมากอีกด้วยนั้นเองซึ่งควรที่จะนำไปเป็นแบบอย่างในการใช้ชีวิตอย่างมากเลยทีเดียว

เว็บรีวิวหนังเนื้อเรื่องย่อของภาพยนต์แบบไม่สปอยล์ที่เรานำมาเสนอ