ฉลาดเกมส์โกง ภาพยนตร์ที่สะท้อนในด้านการศึกษาและเด็กไทยได้ดี

ฉลาดเกมส์โกง

ฉลาดเกมส์โกง เป็นหนังที่แสดงถึงบุคคลและชีวิตนักเรียนในหลายๆแง่มุมนั้นเองจัดได้ว่ามีการนำเสนออาชีพครู และนักเรียน รวมไปทั้งพ่อแม่หรือผู้ปกครองได้เป็นอย่างอีกด้วยนั้นเอง สร้างมาเพื่อเตือนสติใครหลายๆคนเลยก็ว่าได้ แถมยังเป็นสิ่งที่สามารถพบเจอได้ในสังคมไทย แต่ในบทละครนั้นก็ได้มีการต่อเติมหรือแต่งขึ้นบ้างเพื่อเพิ่มสีสันใรหนังเรื่องนี้มีความสนุกมากขึ้นอีกด้วยนั้นเอง นับได้ว่าเป็นหนังเรื่องแกที่กล้าทำเป็นจริงเลยจริงขอชื่นชมจากใจ

ฉลาดเกมส์โกง บ่งบอกความเลื่อมล้ำของการศึกษาไทยอย่างไรบ้าง

ฉลาดเกมส์โกง

ตัวอย่าง เช่นครูบางท่านที่เรียนสอนพิเศษ ถ้าใครเรียนพิเศษกับครูท่านนี้ก็จะได้ข้อสอบไปเลย โดยที่เด็กจะไม่ได้ความรู้อะไรเลย เหมือนกับว่าครูไม่มีจรรยาบรรณในอาชีพของตัวเอง รวมทั้งสะท้อนให้เป็นปัญญาของเด็กในสังคมที่มีความเลื่อมล้ำกันมากในทางด้านเงินทอง แบ่งชนชั้นว่าใครจนใครรวยกันในห้องนั้นเอง แต่ที่สำคัญมากคือ การศึกษาที่ไม่เหมือนกันของเด็กในประเทศ แล้วปลูกฝั่งให้เด็กยึดติดกับเกรดมากเกินไป

ฉลาดเกมส์โกงมีเนื้อเรื่องโดยย่อให้พอเข้าใจอย่างไรบ้าง

ฉลาดเกมส์โกง

เรื่องนั้นมีอยู่ว่า มีเด็กที่ฉลาดมากๆอยู่ 2 คน แย่งทุนกันเพียงแค่ 1 ทุน โดยครูใหญ่นั้นเก็บทุนไว้ให้หลานตัวเอง และในห้องนั้นมีเด็กรวยๆอยู่เยอะมากๆ จึงจ้างเด็กที่ฉลาดคนที่หนึ่งโกงข้อสอบในโรงเรียน ทุกเทอมให้ตนนั้นมีคะแนนสอบที่ดีเพื่อให้พ่อแม่ภูมิใจ จนถึงการสอบครั้งใหญ่ที่สุดคือการสอบไปเรียนต่างชาติ เด็กรวยพวกนี้จึงจ้างเด็กทั้ง 2 คนนั้นบินไปสอบแล้วส่งคำตอบกลับมา ซึ่งเรื่องราวนั้นกาลาหนขนาดไหนเชิญให้ท่านไปรับชมกันต่อได้ในแอปดูหนังทั่วไปได้ และเรื่องนี้ได้มีการทำเป็นซีรี่ย์ออกมาเป็นที่เดรียบร้อยแล้วเชิญไปหาชมกันได้ครับ

ฉลาดเกมส์โกงสิ่งใดบ้างที่ภาพยนตร์เรื่องนี้สอนให้กับเราบ้าง

ฉลาดเกมส์โกง

สอนให้เรานั้นรู้จักใช้ความคิดเป็นของตัวเองไม่ควรโกงข้อสอบ หรือทำการคดโกงอะไรใดๆทั้งสิ่ง ยังรวมไปถึงการใช้เงินให้รู้จักคุณค่าของเงินให้มากที่สุด ควรเป็นคนดีของสังคมไม่ทำให้ใครเดือดร้อนอีกด้วย และถึงแม้ไม่ว่าคุณอยู่ระดับไหนก็แล้วแต่สิ่งที่เป็นเหมือนกันคือความป็นคนนั้นเอง

เว็บรีวิวหนังเนื้อเรื่องย่อของภาพยนต์แบบไม่สปอยล์ที่เรานำมาเสนอ