สมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาพยนตร์ที่ถ่ายทอดความเป็นอยู่และประวัติศาสตร์ไทยได้ดีที่สุด

สมเด็จพระนเรศวรมหาราช

สมเด็จพระนเรศวรมหาราช ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้นั้นสร้างขึ้นมานานแล้ว และมีจุดประสงค์ที่จะนำเสนอเรื่องราววีรกษัตริย์ของไทยนั้นที่คอยรักษาบ้านเมืองในยุคสมัยก่อน และภาพยนต์เรื่องนี้นั้นก็เป็นที่นิยมและเป็นที่พูดถึงเยอะมาก เพราะผู้สร้างและนักแสดงสามารถถ่ายทอดเรื่องราวออกมาได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังทำให้คนรุ่นหลังได้รับความรู้และสามารถเข้าใจในการกระทำของท่านได้อย่างมากขึ้นเลยทีเดียว

สมเด็จพระนเรศวรมหาราช เลือกผู้รับบทที่เหมาะสมกับท่านที่สุดเองหรือไม่

สมเด็จพระนเรศวรมหาราช

โดยความเชื่อของใครหลายๆคนนั้น เชื่อกันว่าท่านจะดลบันดาลแกคนที่มีบุญสัมพันธ์กับท่านและหาผู้ที่เหมาะที่จะได้รับบทเป็นท่าน ซึ่งขอบอกได้เลยว่าทั้งบุคลิกท่าทางนั้น ไม่ทีใครที่จะเหมาะสมไปกว่าผู้พันเบิร์ดอีกแล้ว ซึ่งก็นับว่าผู้สร้างก็มองหานักแสดงได้อย่างสมบทบาทเช่นกัน ทั้งนี้ก็ยังมีผ็ชมบางกลุ่มเชื่อว่าท่านเป็นผู้เลือกนักแสดงเองอีกด้วย เราควรใช้วิจารณญาณกันด้วยนะครับ

สมเด็จพระนเรศวรมหาราช เนื้อเรื่องอย่างย่อเป็นอย่างไร

สมเด็จพระนเรศวรมหาราช

เริ่มเรื่องมาในสมัยกรุงศรีอยุธยา ซึ่งพระองค์นั้นมีพี่น้องแต่ตัวพระองค์เองนั้นตกไปเป็นเชลยที่ประเทศพม่า แต่ยังได้รับการเลี้ยงดู เมื่อพระองค์เติบโตขึ้นนั้นพระองค์ทรงกลับมากอบกู้บ้านเมือง และพระองค์นั้นมีความฉลาดหลักแหลมอย่างมาก จนมากระทั้งมีการทำศึกสงครามของไทยและพม่า พระองค์ได้ท้าให้พระมหาอุปราชาทรงทำยุทธหัตถีกัน ซึ่งหลังจากนั้นพระองค์ชนะและประเทศของเราก็อยู่อย่างสงบสุข

สมเด็จพระนเรศวรมหาราช วีรบุรุษที่เราควรนำท่านมาเป็นแบบอย่าง

สมเด็จพระนเรศวรมหาราช

การคิดวิเคราะห์ระเบียบแบบแผนที่ควรมีแก่ตนเอง การเป็นผู้ที่กล้าหาญที่จะทำความดี สอนให้เรานั้นเป็นคนที่กล้าจะตัดสินใจในการใช้ชีวิตนั้นเอง และท่านนั้นยังรักทุกคนเหมือนเป็นที่น้องของท่านอีกด้วย มีความกตัญญูแก่ทุกคน ซึ่งคุณสมบัตินี้เราควรที่จะนำท่านมาเป็นแบบอย่างในการใช้ชีวิตของเรานั้นเอง

โดยรวมนั้นภาพยนตร์เรื่องนี้สอนให้เราเป็นคนดีและอ้างอิงจากประวัติศาสตร์ไทยอีกด้วย ทำให้เราสามารถทราบถึงข้อเท็จจริงและประวัติของวีรบุรุษไทยได้ในรูปแบบที่ไม่ใช่อ่านจากหนังสือ ซึ่งเป็นอะไรที่ดีมากๆ

ติดตาม รีวิวหนัง หนังใหม่ คุณจะได้รับความบันเทิงจาก ภาพยนต์ ที่เราคัดสรรมาให้