พี่มากพระโขนง ภาพยนตร์ที่โด่งดังและได้รับรายได้มากที่สุดในประวัติศาสตร์ไทย

พี่มากพระโขนง

พี่มากพระโขนง เป็นเรื่องที่มีความสนุกสนานถึงแม้จะเป็นเรื่องความรักที่น่าเศร้า แต่ด้วยการที่ผู้กำกับนั้นนำบทมาเขียนใหม่ให้มีความตลกมาด้วยโดยการเลือกหานักแสดงที่เหมาะสม ซึ่งเมื่อภาพยนต์ฉายที่โรง ภาพยนต์ ผลตอบรับกับหนังเรื่องนี้นั้นดีมากเกินคาดเลยทีเดียว และสามารถสร้างรายได้รวมกว่า 1 พันล้านบาทเลยทีเดียว

พี่มากพระโขนง มีความน่าสนใจและน่าดูอย่างไร

พี่มากพระโขนง

ซึ่งโดยส่วนมากเรานั้นจะเคยได้ยินและได้ดูหนังเรื่อง แม่นาคพระโขนงกันบ้างแล้ว แต่เมื่อประมาณ 7-8 ปีที่แล้วนั้นมีผู้กำกับที่มีความคิดแปลกใหม่ที่จะนำเรื่องนี้มาดัดแปลงมาใส่ความตลกและเติมความสนุกสนานในเนื้อเรื่องนั้นเอง ซึ่งทำให้ผู้ชมได้รับสารที่แปลกใหม่ไปจากเดิม และได้ทำการพลิกเปลี่ยนจากหนังผีสยองขวัญดร่ามาให้มาเป็นหนังที่ตลกได้ แถมยังมีการคัดเลือกนักแสดงที่มีความเหมาะสมในบทของตนเองได้ดีมากเลยทีเดียว

พี่มากพระโขนงเรื่องราวโดยย่อและอิงจากเรื่องจริงแต่แต่งเติม

พี่มากพระโขนง

จากเนื้อเรื่องนั้นมีคู่รักที่สัญญากันว่ะรักกันตลอดไป แต่จากนั้นผู้ชายต้องรับใช้ชาติเพราะไปเป็นทหารจึงทำให้ผู้หญิงต้องอาศัยอยู่ที่บ้านคนเดียว จนมีอยู่วันนึงผู้หญิงจะคลอดลูกแต่คืนนั้นเองฝนตกหนัก ผู้หญิงร้องขอให้ชาวบ้านช่วยแต่ไม่มีใครได้ยิน ทำให้ผู้หญิงคนนั้นเสียชีวิตพร้อมลูก ผู้ชายคนนั้นกลับมาแต่ยังไม่รู้ว่าแฟนของตนเสียแล้ว หลังจากนั้นหนังเรื่องนี้ก็ทำการปรับแต่เนื้อเรื่องให้มีความฮาเพิ่มมากขึ้น แต่ยังอ้างอิงจากเรื่องจริงอีกด้วย ซึ่งเรื่องนี้รอให้คุณมารับชมและมาขำกันอีกครั้งได้แล้วในแอปพลิเคชัน

พี่มากพระโขนงสอนและให้แง่คิดกับเราอย่างไรบ้าง

พี่มากพระโขนง

นับได้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้นนั้นสอนให้คนสมัยนี้ รักเดียวใจเดียวและมีความซื่อสัตย์ต่อคนที่ตนเองรัก สอนให้เรานั้นทำตามคำสัญญาที่ตนเองเคยพูดไว้ และควรที่จะมีความคิดที่ดีความไว้ใจแก่คนที่เรารักให้มากๆ เพราะคู่ชีวิตนั้นจะไปด้วยกันได้ไม่ได้ก็ขึ้นอยู่กับความเชื่อใจของเรานั้นเอง

โดยทั้งหมดนั้นสะท้อนให้เห็นถึงความเปลี่ยนไปในสังคมปัจจุบันของเราได้อย่างดีเลยที่เดียว ทำให้เรามีความคิดที่เปลี่ยนไปในบ้างเรื่องและพร้อมที่จะเป็นผู้ใหญ่มากขึ้นอีกด้วย

เว็บรีวิวหนังเนื้อเรื่องย่อของภาพยนต์แบบไม่สปอยล์ที่เรานำมาเสนอ